Trang trí bánh Gato bằng kem bơ kiểu Thụy Sĩ - lambanh365.com

Trang trí bánh Gato bằng kem bơ kiểu Thụy Sĩ

Kem phủ bánh Gato làm từ Whipping Cream hoặc sữa tươi có cách làm rất đơn giản, nhưng kem thường bị lỏng, khó có thể trộn với màu thực phẩm để bắt hoa, trang trí bánh. Hôm nay, Lambanh265.com sẽ hướng dẫn bạn trang trí bánh Gato bằng kem bơ kiểu Thụy Sĩ cực ngon và rất dễ làm nhé!

 

FN_Gale Gand Quick Vanilla Buttercream


Nguyên liệu làm kem bơ kiểu Thụy Sĩ

– 100g bơ nhạt.

– 1 lòng trắng trứng.

– 1 chút muối.

– 35-40gr đường.

Cách làm kem bơ kiểu Thụy Sĩ

 

Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ cỡ khoảng 1×1. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng.

trang tri banh Gato bang kem bo thuy si 1

Bước 2:

– Đun lòng trắng trứng cách thủy bằng cách cho đun sôi nước trong nồi, cho lên miệng nồi một cái âu lớn. Khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ, cho lòng trắng trứng, muối, đường đã chuẩn bị vào âu, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết thì bắc âu ra khỏi nồi.

trang tri banh Gato bang kem bo thuy si 3


*Lưu ý:
Việc đun trứng cách thủy như vậy có tác dụng khử trùng cho lòng trắng trứng, bạn cần phải khuấy liên tục trong khi đun, tránh để trứng quá nóng thì sẽ bị chín. Canh cho nhiệt độ trứng khi đun đạt từ 70-75C là chuẩn nhất.

 Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ, đến khi thấy hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, mịn, dẻo, nhấc que đánh lên thì thấy có chóp kéo theo thì dừng lại.

Các bạn nhớ là đừng đánh trứng quá tay nhé, vì như vậy trứng sẽ bị tách nước khi trộn cùng với bơ đó.

trang tri banh Gato bang kem bo thuy si 4

Bước 4:

– Để máy đánh trừng ở tốc độ vừa rồi cho từng thìa bơ vào, đánh cho trứng và bơ quyện thật đều với nhau mới cho tiếp lần bơ thứ 2.

– Sau khi đã cho hết bơ vào đánh cùng lòng trắng trứng thì tăng từ từ tốc độ của máy đánh trứng lên mức cao nhất. Đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, có màu từ trắng ngà đến trắng tinh thì dừng lại.

trang tri banh Gato bang kem bo thuy si 5

Bước 5:

– Sau khi đánh xong kem, bạn hãy dùng dao trét kem, hoặc spatula đánh đều hỗn hợp bằng tay thêm khoảng 30-60 giây nữa, việc này giúp cho kem mịn hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ để kem không bị rỗ khi trang trí.

– Kem dùng ngon nhất là ngay sau khi làm, bạn cho kem vào túi bắt gắn đui hoa, thế là bạn có thể thỏa thích bắt hoa, trang trí cho bánh theo ý của mình rồi.

trang tri banh Gato bang kem bo thuy si 9


* Một vài chú ý nhỏ:

– Một vài bạn khi đánh kem xong nhưng hỗn hợp lại không trắng, có thể là do các bạn sử dụng bơ chất lượng không tốt, đặc biệt là không thể thay thế bơ nhạt bởi bơ mặn Tường An.

Hoặc cũng do máy đánh trứng, nếu dùng các máy có công suất lớn (như máy đánh trứng để bàn) thì kem bơ sẽ trắng hơn so với đánh bằng máy cầm tay.

– Tốt nhất là bạn nên đánh kem bằng máy đánh trứng, bạn cũng có thể đánh bằng tay, nhưng yêu cầu lực tay phải rất khỏe và đánh liên tục trong thời gian khá dài.

– Vì kem bơ kiểu Thụy Sĩ sử dụng lòng trứng trắng nên nhiệt độ để khử sạch khuẩn cho trứng là từ 70-75C. Nếu không có nhiệt kế, bạn hãy kéo lòng trắng trứng lên, dùng ngón tay miết thử, nếu thấy đường tan hết, lòng trắng trứng kéo thành sợi thì tương đối ổn. Do thử bằng tay, sờ vào lòng trắng trứng sẽ rất nóng lên khoảng 2,3 giây là phải rút tay lại, nếu không sẽ bị bỏng đấy!

Kem bơ kiểu Thụy Sĩ  bông mềm, thơm thơm, beo béo, dùng để bắt hoa, trang trí cho bánh Gato thì phải nói là “chuẩn không cần chỉnh” luôn nhé! Chúc các bạn thành công.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm