Tổng hợp và phân loại các loại kem trang trí bánh cơ bản - lambanh365.com

Tổng hợp và phân loại các loại kem trang trí bánh cơ bản

Thế giới bánh ngọt như một nơi đầy màu sắc và sự sáng tạo. Một chiếc bánh sẽ không trọn vẹn nếu thiếu lớp kem trang trí. Chính lớp kem trang trí ấy đã tạo nên sự độc đáo của từng chiếc bánh ngọt. Cùng Lambanh365.com tìm hiểu các loại kem trang trí bánh cơ bản nhé.

  1. Kem bơ 

Tổng hợp và phân loại các loại kem trang trí bánh cơ bản 1

Đây là loại kem thông dụng nhất dùng để phủ và trang trí bánh gato. Kem  có thành phần chủ yếu từ bơ với rất nhiều loại và cách làm.

Kem bơ sữa tươi: kem này được làm từ bơ mềm đánh với đường, sữa tươi, cũng có thể dùng sữa đặc có đường thay thế. Kem có màu trắng ngà, mùi thơm béo, độ ngọt vừa phải thích hợp cho cô nàng không thích đồ ngọt. Tuy nhiên, kem có hàm lượng chất béo khá cao mà bạn cần lưu ý nhé.

Kem bơ có lòng trắng trứng: Đây là một loại kem có khá nhiều chất béo, đựơc làm từ bơ mềm và lòng trắng trứng. Kem có màu trắng ngà, thích hợp bảo quản lạnh và thường được dùng để trang trí hoa bánh.

  1. Kem tươi – Whipped Cream 

Tổng hợp và phân loại các loại kem trang trí bánh cơ bản 2

Whipped Cream là loại kem được đánh bông từ whipping cream hay heavy cream. Vì thành phần kem không có đường nên khi đánh muốn tạo độ ngọt bạn phải cho thêm đường bột.

Whipped Cream  trước khi đánh phải bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát cho thật lạnh. Kem sau khi đánh xong thể tích tăng không đáng kể và thường rất mềm nên chỉ dùng để làm nhân hay trang trí đơn giản.

  1. Topping Cream (Kem Tươi Nhân Tạo) 

Tổng hợp và phân loại các loại kem trang trí bánh cơ bản 3

Đây là loại kem không có nguồn gốc từ sữa, trong thành phần đã có sẵn đường vừa ngọt nên chỉ cần đánh bông mà không phải thêm đường.

Kem này sau khi đánh xong thể tích tăng 3-4 lần và thời gian đánh cần lâu hơn. Kem bông cứng, bóng, mịn nhưng vẫn mềm, không chảy và rất dễ trang trí.

Loại kem này hiện nay ở VN thường được các tiệm bánh kem sử dụng rất nhiều để trang trí bánh, bắt hình hoa thú các loại với tên gọi là Bánh Bông Lan Kem Tươi.

  1. Fondant Icing (Kem Đường) 

Tổng hợp và phân loại các loại kem trang trí bánh cơ bản 4

Nghệ thuật trang trí bánh với kem đường Fondant được bắt nguồn từ nước Anh. Với thành phần chủ yếu là đường nên kem rất ngọt và có màu trắng tinh. Kem không có mùi và thường dùng để trang trí hoa bánh.

Ưu điểm lớn nhất của kem là thời gian bảo quản rất lâu Vì vậy đặc biệt thích hợp với những bạn không có thời gian.

  1. Kem Phô Mai 

Tổng hợp và phân loại các loại kem trang trí bánh cơ bản 5

Đây là loại kem có thành phần chủ yếu là cream cheese, thường được dùng để trang trí và ăn kèm với một số loại bánh như carrot cake, fruit cake, ….. Kem có vị chua nhẹ và béo của cheese.

Cách làm kem này cũng tương đối đơn giản, chỉ là đánh cream cheese cho mềm mịn rồi trộn với các thành phần khác như kem tươi đánh bông, hay bơ, sữa, đường…

Với  các loại kem trang trí bánh cơ bản này, bạn có thể tha hồ sáng tạo nên những chiếc bánh ngọt độc đáo mang phong cách chính bạn.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm