Tổng hợp những lỗi chung thường gặp khi làm bánh ! - lambanh365.com

Tổng hợp những lỗi chung thường gặp khi làm bánh !

Bất kể là người có kinh nghiệm hay các chị em mới tập tẹ làm bánh thì cũng rất hay mắc phải những lỗi khá “ngớ ngẩn” mà không phải ai cũng biết. Xuất phát từ những sai lầm thực tiễn mà lambanh365.com xin được tổng hợp những lỗi chung thường gặp khi làm bánh để các chị em tránh được những lỗi không đáng có và hoàn thiện cho mình những chiếc bánh xinh xinh hoàn hảo nhé!

hinh dai dien tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh

1. Không làm nóng lò nướng đến nhiệt độ cần thiết.

– Hầu hết chị em khi muốn làm một loại bánh nào là sẽ xắn tay háo hức bắt đầu từng công đoạn. Nhưng không phải ai cũng nhớ điều đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại cho một công thức làm bánh. Đó chính là làm nóng lò nướng trước thời gian nướng bánh từ 10 đến 15 phút.

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 1

– Tôi khuyên bạn nên có một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ đặt vào chính giữa lò, nhìn đồng hồ là biết lò đã đạt nhiệt độ chưa. Khi đó, bạn có thể an tâm sử dụng lò nướng mà không lo bánh bị hỏng bởi gặp vấn đề về lò nướng nha!

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 2

2. Đặt sai vị trí khay nướng.

– Như các bạn đã biết, để cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon chất lượng mà chín vàng đều thì việc đặt khay nướng ở vị trí nào trong lò cũng vô cùng quan trọng. Hầu hết các loại bánh đều được nướng ở vị trí chính giữa lò, nếu có gì khác biệt thì đều sẽ được nhắc đến trong công thức.

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 3

– Đặc biệt, trong khi bánh còn đang được nướng, các bạn tuyệt đối không nên di chuyển bánh quá nhiều lần bởi như thế sẽ làm nhiệt độ nướng thay đổi liên tục khiến thay đổi toàn bộ việc giản nở của bánh. Các chị em hết sức lưu ý nhé!

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 4

3. Bôi trơn hoặc sử dụng giấy lót nướng không đúng lúc đúng chỗ.

– Hầu hết hiện nay để lấy bánh dễ dàng trong quá trình đưa bánh ra khỏi khuôn/ khay thì người ta thường sử dụng giấy lót hoặc dầu, bơ để bôi trơn khay nướng.  Tuy nhiên, không phải loại bánh nào cũng cần bôi trơn khuôn hay lót giấy nướng bánh chống dính.

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 5

– Đặc biệt là đối với loại bánh Chiffon luôn không cần bôi trơn khuôn hay lót giấy. Nếu cần giấy lót hay bôi trơn khay nướng thì ở trong công thức luôn có nhắc nên các bạn cứ yên tâm nhé!

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 6

4. Thay đổi nguyên liệu theo sở thích mà sai hoàn toàn công thức.

– Rất nhiều bạn cho rằng một nguyên liệu khá đắt tiền hay khó kiếm thì mình có thể thay bằng nguyên liệu khác tương tự. Ví dụ đơn giản nhất là việc thay men nở (yeast) thành bột nở (Paking powder), bỏ qua bột baking soda mặc dù trong công thức có đề cập đến, …

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 7

– Các bạn tuyệt đối không nên tự ý thay đổi như vậy bởi đối với làm bánh là sai hoàn toàn. Các bạn chỉ nên thay thế những nguyên liệu có thể thay thế cho nhau, ví dụ như: các loại hạt (nuts): thay vì cho óc chó, có thể dùng hạnh nhân, hạt điều, … sẽ không làm thay đổi công thức quá nhiều, chỉ thay đổi về vị. tuỳ sở thích của bạn mà có thể thay đổi sao cho hợp lý.

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 8

– Ngoài ra, việc thay đổi các loại trái cây cũng đáng lưu ý bởi có loại thì nhiều nước, có loại thì lại ít nước, sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm tổng thể của bánh đấy nhé!

5. Trộn bột quá kỹ.

– Đây là một lỗi rất phổ biến ở những bạn mới tập làm bánh bởi luôn lo sợ mình trộn chưa đủ dẫn đến cho ra lò một chiếc bánh thất bại. Thật ra không hẳn vậy, có những chiếc bánh bạn nên trộn bột thật kỹ, nhưng cũng có những loại bánh chỉ nên trộn vừa quện (bánh bông xốp, …).

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 9

– Để khắc phục lỗi này, các bạn nên đọc kỹ công thức họ yêu cầu thế nào thì mình làm theo thế để không bị thất bại nha!

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 10

Bài viết tổng hợp những lỗi chung thường gặp khi làm bánh đã phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc làm bánh chưa nào?

tong hop cac loi chung thuong gap khi lam banh 11

Chúc các bạn làm bánh thành công với Tổng hợp những lỗi chung thường gặp khi làm bánh này nhé !

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm