Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1) - lambanh365.com

Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1)

Hầu hết các chị em thường mắc phải những lỗi tưởng chừng rất nhỏ nhỏ nhưng thực chất chúng lại vô cùng tai hại ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của từng mẻ bánh. Cùng lambanh365.com tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại mà bạn cần phải biết nhé!

Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1)

1. Bánh đặc và nặng

– Sở dĩ bánh bị đặc và nặng là bởi trong quá trình trộn bột bạn đã cho quá nhiều chất lỏng hoặc trộn bột chưa đúng cách. Chưa đúng cách ở đây được hiểu là bạn trộn bột quá mạnh tay, trộn bột quá nhiều hoặc ngược lại dẫn đến bánh không được đúng chuẩn theo công thức, nhất định sẽ thất bại.

– Ngoài ra, cũng có thể do trứng đường bạn đánh chưa đủ độ bông cần thiết (với các loại bánh dựa vào các bọt khí trong trứng đánh bông để giúp bánh nở như sponge cake, chinffon..). Đặc biệt một nguyên nhân khách quan nữa đó là bởi nhiệt độ lò nướng quá thấp.

Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1) 1

2. Hạt hoặc quả khô trôi xuống đáy bánh

– Nghe có vẻ hài hước nhưng thực tế nguyên nhân của lỗi này có thể là bởi các hạt hoặc quả này quá to hay quá nặng. Cũng có thể bởi bạn trộn bột quá lỏng, quá kỹ nên chúng đã không thể giữ được các hạt/ quả kia.

– Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do lượng đường hoặc si rô bao ngoài hạt chưa được rửa bớt. Hạt nên được phủ một lớp bột khô trước khi trộn với hỗn hợp bột bánh.

Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1) 2

3. Bánh quá khô

– Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là bởi khi nhào bột bạn cho quá nhiều bột hoặc nhào chưa kỹ, cũng có thể bởi bạn cho quá nhiều bột nở, bột baking soda.

– Thống kê còn cho thấy rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng bánh khô là do có quá ít chất béo hoặc đường trong bánh. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ chất lượng của bột nở nha bởi rất có thể chúng có vấn đề đấy!

 Tổng-hợp-những-dấu-hiệu-làm-bánh-thất-bại-Phần-1-3

4. Ruột bánh bị ướt

– Nguyên nhân”to đùng” của lỗi này chính là việc bạn di chuyển bánh trong quá trình bánh đang được nướng trong lò.

– Nguyên nhân thứ hai là bởi bánh nướng chưa đủ thời gian hoặc nhiệt độ lò nướng quá thấp. Ngoài ra, cũng có thể bởi chất lượng bột nở quá tệ.

Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1) 4

5. Ruột bánh có nhiều ống rỗng

– Đây là một trong những lỗi mà nhiều người mắc phải nhất khi làm bánh. Đặc biệt là các loại bánh mì chứa nhiều men nở. Nguyên nhân của loại lỗi này là do bạn trộn bột quá nhiều hoặc đã vặn lò nướng ở nhiệt độ quá cao. Cần xem kỹ công thức và khắc phục ngay nhé!

Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1) 5

6. Mặt bánh có chấm trắng

– Nếu cô nàng nào chót dính phải cái lỗi ngớ ngẩn này thì đừng hoảng quá nha! Thật ra nguyên nhân của hiện tượng này là do đường chưa tan hết trong quá trình nhào bột. Khi trộn đường với bột bánh nên cho rất từ từ và từng ít một, trộn cho đường tan rồi mới cho thêm, như vậy là đúng quy chuẩn làm bánh đó nha!

Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1) 6

Chúc bạn thành công và có những mẻ bánh ngon tránh được Tổng hợp những dấu hiệu làm bánh thất bại (Phần 1) này nhé !

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm