“Tìm điểm khác nhau” giữa High-fat cake và Foam cake - lambanh365.com

“Tìm điểm khác nhau” giữa High-fat cake và Foam cake

Thường thì ở Việt Nam, các loại bánh ngọt mềm, xốp, có thể ăn không hoặc phủ kem trang trí lên thành bánh kem thì đều được gọi là bánh bông lan, nhưng thực tế, “bánh bông lan” có rất nhiều loại với hương vị và kết cấu khác nhau đấy nhé!

“Bánh bông lan” thường chia thành 2 loại chính là High-fat cake và Foam cake.

tim diem khac nhau giua High-fat cake và Foam cake

High – fat cake được dịch ra là “Bánh bơ béo ngậy”. High-fat cake là dòng bánh cổ điển được xây dựng trên nền tảng của chất béo và chất gây nở, những chất béo như bơ, dầu, sẽ làm bánh mềm, còn chất nở giúp bánh có độ phồng, tơi xốp.

High – fat cake là loại bánh ngọt cơ bản và quen thuộc với nhiều người, có kết cấu ẩm đặc, nở tơi vừa phải cùng với mùi bơ thơm ngậy không lẫn vào đâu được. Pound cake và Butter cake cũng thuộc dòng bánh này.

tim diem khac nhau giua High-fat cake và Foam cake 1

Foam cake thì đúng với tên gọi “Bánh nhẹ như mây”, bánh không tuân theo công thức truyền thống nhiều chất béo như High – fat cake mà chỉ dựa vào trứng đánh bông để tạo độ nở xốp cũng như công thức chứa ít bột, bơ,…

– Chính vì thế mà bánh tạo cảm giác rất mềm nhẹ như mây và không có cảm giác bị ngán do qua nhiêu bơ, dầu như High – fat cake.

tim diem khac nhau giua High-fat cake và Foam cake 2

– Chiffon cake chính là công thức tiêu biểu cho phong cánh Foam cake.

– Chiffon cake chỉ dùng rất ít bột, dựa hoàn toàn vào việc đánh bông lòng trắng trứng để tạo ra bọt khí giúp bánh nở phồng trong lò, cộng với kỹ thuật trộn bột Fold – trộn các nguyên liệu vào nhau theo kiểu đảo từ dưới lên thay vì khuấy như cách trộn bột thông thường và thời gian nướng bánh chuẩn xác để không làm vỡ các bọt khí đã khiến cho Chiffon trở thành một trong những loại bánh thử thách nhất đối với những người làm bánh.

tim diem khac nhau giua High-fat cake và Foam cake

– Hiện nay, Foam cake là dòng bánh được yêu thích hơn cả bởi hương vị ngậy nhưng không quá béo, “nhẹ như mây”,  mặt ngoài của bánh sáng và mềm mịn, có thể ăn mà không cần kèm syrup, mứt hoặc làm cốt bánh để trang trí bánh kem.

Với những giới thiệu vừa rồi của Lambanh365.com thì bạn đã tìm được điểm khác nhau giữa High-fat cake và Foam cake chưa? Cũng cùng tên gọi là “bánh bông lan” nhưng chúng rất khác nhau đấy. Đừng nhầm lẫn nha!

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm