Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ! - lambanh365.com

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ!

Nếu thời tiết có chút nóng bức và lại đang mùa nhiều hoa quả ngon thì làm mousse chính là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn ưu tiên hàng đầu phải không nào? Làm Mousse thành công chính là mousse phải đóng được thành miếng, nhưng không cứng như thạch mà mềm, mịn, mượt và hơi xốp. Bỏ vào miệng là tan ra, béo ngậy vị kem tươi quyện với mùi vị đặc trưng của từng loại mousse riêng biệt. Lambanh365.com sẽ tổng hợp tất tần tật về mousse bạn tuyệt đối phải nhớ để có thể làm bánh thành công và hoàn hảo nhất nhé!

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ

Để làm ra những chiếc bánh mousse thơm ngon đúng điệu thì nguyên liệu là một phần không thể thiếu phải không nào? Với mousse, có 2 nguyên liệu chính mà “TUYỆT ĐỐI” không thể thay thế, đó là Gelatin và kem tươi.

1. Gelatin

– Gelatin chính là một dạng chất tạo đông, nhưng khác với bột rau câu (hay bột thạch Aga), gelatin cho miếng “thạch” mềm dẻo, còn Aga cho miếng “thạch” cứng và giòn.

– Để làm mousse thì chỉ dùng gelatin được thôi, không dùng Aga được nha! Để kiểm nghiệm, bạn hãy thử làm bằng Aga bảo đảm không “nuốt” nổi. 🙂

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ 1

– Gelatin có dạng gelatin lá và dạng gelatin bột nhé! Nhưng dù sử dụng dạng gelatin lá hay gelatin bột thì đều phải ngâm vào nước lạnh cho nở ra (tầm 10-15 phút), rồi mới dùng nhiệt độ cao để làm gelatin tan chảy hết.

Đặc biệt, Không được cho gelatin trực tiếp vào nước nóng. Lý do là nếu làm như thế gelatin sẽ mất tác dụng, không làm đông được nữa đâu.

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ 2

2. Kem tươi

– Có 2 loại kem tươi rất hay bị nhầm lẫn đó là whipping cream và whipped cream. Whipped là kem đã đánh bông rồi, nhưng làm mousse thì bạn hãy dùng whipping cream và tự đánh bông thì có lẽ là tốt hơn vì làm mousse thì kem không cần đánh bông kĩ quá nha!

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ 3

– Đánh bông kem tươi để làm mousse cũng là cả một nghệ thuật đối với người không chuyên làm bánh, vì vậy mình xin nêu ra một số kinh nghiệm như sau:

Để làm mousse thì bạn chỉ nên đánh kem tươi vừa phải. Đánh quá kỹ sẽ bị tách thành nước thì hỏng bét.

– Lúc đầu kem tươi sẽ ở dạng lỏng đặc như sữa. Bạn cho vào máy và đánh ở tốc độ cao sẽ thấy kem đặc lại dần.

Lúc này có thể giảm bớt tốc độ đánh, và để ý, nếu thấy có vân xuất hiện trên mặt kem khi chạy máy, ấn que đánh xuống có vết lún, quệt thử thấy kem đọng lại trên đầu ngón tay, bông và xốp như gel vuốt tóc thì dừng lại.

Như vậy là được rồi, không cần phải đánh thêm nữa. Nếu bạn dùng máy đánh trứng, đánh tốc độ cao nhất khoảng 30 giây rồi hạ xuống sau 20 đến 30 giây nữa thì ra được kem như thế nhé!

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ 4

3. Khuôn đựng mousse

Ngoài 2 nguyên liệu vô cùng quan trọng và tuyệt đối không thể thay thế như ở trên thì khuôn đựng mousse cũng vô cùng quan trọng đấy nhé!

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ 5

– Thông thường ta sẽ đổ mousse vào bát hoặc cốc sứ nào đó. Theo mình thì bạn nên để vào cốc thuỷ tinh trong cho đẹp nha.

– Còn nếu bạn muốn mousse ra thành hình giống như chiếc bánh nhỏ hoặc miếng bánh xinh xinh thì cả nhà có thể dùng mousse ring nhé. Đặt khuôn lên một chiếc đĩa phẳng chẳng hạn, rồi đợi khi mousse đông thành bánh thì gỡ khuôn ra thôi.

Tất tần tật về Mousse bạn tuyệt đối phải nhớ 6

Tất tần tật về mousse chỉ có vậy thôi, không nhiều và cũng không cầu kỳ.  Tất tần tật về mousse chỉ là lý thuyết, thực hành vẫn là ở bạn, thành công hay thất bại cũng bởi sự khéo léo của bạn đó nha!

Chúc bạn thành công!

2 bình luận về "Bật mí bí quyết làm bánh quy giòn thơm như ý"

  1. Thương Phạm 24/04/2016 at 8:46 Chiều #

    mình dùng lò vi sóng thủy tinh được không bạn ?

Có thể bạn quan tâm