Phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giản! - lambanh365.com

Phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giản!

Với những tín đồ của bánh trái thì có lẽ là không cần thiết nhưng đối với những người mới bắt đầu tập tẹ làm bánh thì việc phân biệt các loại khuôn làm bánh là một việc khá phức tạp và khó khăn. Bài viết phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đi vào những cửa hàng bán đồ chuyên dụng, để không bị choáng ngợp và lựa chọn được đúng loại khuôn cần thiết cho mục đích làm bánh của mình nhé!

hinh-dai-dien-phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian


1. Khuôn bánh ngọt

– Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khuôn dành cho làm bánh ngọt. Chúng đều là những loại khuôn từ đơn giản đến phức tạp. Chúng có hình thù vô cùng đa dạng như hình tròn, hình vuông, hình trái tim, hình hoa,lá, đa giác, và có nhiều kích cỡ khác nhau. Thoải mái cho bạn lựa chọn và làm ra những chiếc bánh có hình thù đáng yêu nhé!

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-1

2. Khuôn loaf (hình chữ nhật)

– Đây là một loại khuôn vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Khuôn có hình chữ nhật với 2 loại có nắp và không có nắp. Thường được dùng để nướng các loại bánh mì gối như cách gọi ở Việt Nam ta.

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-2

3. Khuôn muffins, cupcakes

– Các tín đồ mê mẩn cupcake chắc hẳn chẳng còn xa là gì với loại khuôn này. Khuôn có dạng nhiều hình cốc lõm, thường mỗi khuôn có 6, 12, 24 cốc giống nhau, kích thước có thể to nhỏ khác nhau.

– Thông thường khi dùng khuôn, bạn sẽ có giấy lót để bánh không bị dính và có thể di chuyển dễ dàng.

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-3

4. Khuôn Pie

– Nghe tên cũng đã đoán được khuôn dùng để làm gì rồi phải không nào?

– Khuôn Pie khá nông, thành xiên, dùng để làm những chiếc bánh Pie vô cùng thơm ngon. Hãy sắm cho khu bếp nhà mình ít nhất một chiếc khuôn này nhé!

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-4

5. Khuôn dạng khay phẳng

– Với khuôn này, chúng có hình thù như một chiếc khay đặt ấm chén mà nhà chúng ta vẫn thường dùng. Thông thường, chúng có hình chữ nhật, hình vuông, … Khay không sâu mà khá nông, dùng để làm các loại bánh cuộn hoặc làm khay nướng cookies cũng là một lựa chọn không tồi.

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-5

6. Khuôn tháo đế (springform)

– Đây là một loại khuôn đặc biệt có thể tháo rời đế. Chúng thường được dùng khi làm cheesecake hoặc các loại bánh có kết cấu mềm khó bỏ ra khỏi khuôn.

– Đặc biệt, bản chất tháo rời được đế khuôn nên chúng cũng rất dễ lau chùi và tẩy rửa, khô thoáng khi không sử dụng.

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-6

7. Khuôn bánh trung thu

– Đúng như tên gọi của nó. Khuôn này chuyên để làm bánh trung thu trong mỗi dịp mùa trung thu gần kề. Mỗi gia đình cũng nên sắm cho mình một chiếc khuôn này nhé!

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-9

8. Khuôn ống (tube)

– Đây là một loại khuôn ít được sử dụng ở Việt Nam. Khuôn có dạng sâu, có ống ở chính giữa thường dùng để làm các loại bánh có độ nở cao và bông xốp, thường là do quá trình đánh bông trứng như chiffon hoặc angel food cakes. Khuôn thường có khả năng tháo đế để khi tách bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng.

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-7

9. Khuôn bundt

– Đây là một loại khuôn khá phổ biến ở các nước phương Tây nhưng lại cho là hiếm ở Việt Nam. Nó là một dạng đặc biệt của khuôn ống (Tube). Cạnh khuôn  bundt thường có nhiều hình dạng hoa văn khác nhau tạo nên hình dạng trang trí cho bánh.

phan-biet-cac-loai-khuon-lam-banh-don-gian-8

Bài viết phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giản trên đây chỉ là tổng hợp một vài loại khuôn đơn giản nhất! Ẩm thực ngày càng phát triển kèm theo đó là lần lượt các loại khuôn đa dạng mới ra đời để thoả mãn nhu cầu của các tín đồ yêu bánh ngọt.

Bạn hãy lựa chọn cho mình một loại khuôn phù hợp cho mỗi chiếc bánh mà bạn yêu nhé!

Chúc các bạn thành công!

2 bình luận về "Phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giản!"

  1. Hằng Miu 15/12/2016 at 12:40 Chiều #

    Em mới mua lò nướng nhưng đang k biết nên mau loại khuôn nào để nướng bánh cho phù hợp ạ. E đọc hướng dẫn d lò thì nói là k đc dùng khuôn kim loại, mà trên mạng thì toàn khuôn kim loại. E nên mua loại nào ạ?

    • lambanh 365.com 15/12/2016 at 3:21 Chiều #

      Lò dùng khuôn kim loại được nhé bạn ơi, nếu bạn chỉ mới làm bánh và không có nhu cầu lớn thì dùng lò Sanaky / Blue Stone loại 36L hoặc 42L là đủ nhé

Có thể bạn quan tâm