Phân biệt các loại đường dùng trong làm bánh - lambanh365.com

Phân biệt các loại đường dùng trong làm bánh

Những chiếc bánh hay viên kẹo ngọt ngào thì sao có thể thiếu đường được chứ! Thế nhưng đường có rất nhiều loại, và mỗi loại lại hợp với những kiểu bánh khác nhau đấy! Để lambanh365.com hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại đường dùng trong làm bánh nhé!

phân biệt các loại đường trong làm bánh

Về cơ bản, đường khi sử dụng trong làm bánh được chia làm 4 loại:

1. Granulated sugar (đường kính):

Là một loại đường vô cùng phổ biến mà bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu. Đường kính còn là tên gọi chung của 2 loại đường Ultrafine sugar và Sanding sugar (coarse sugar).

– Ultrafine sugar: là một loại đường hạt rất nhỏ, mịn, thường dùng để làm các loại bánh bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có hàm lượng chất béo cao.

phân biệt các loại đường trong làm bánh 1

– Sanding sugar (coarse sugar): là loại đường có hạt to hơn, dùng để rắc bên ngoài bánh hoặc cookies, có tác dụng trang trí là chủ yếu.

phân biệt các loại đường trong làm bánh 2
2. Confectioner’s/Powder/Icing sugar:

Là một loại đường vô cùng quen thuộc trong giới làm bánh với tên gọi chung là đường bột. Loại đường này không ở dạng hạt mà có dạng bột mịn, trắng tinh, rất dễ nhận biết.phân biệt các loại đường trong làm bánh 33. Brown sugar (đường nâu):

Là một loại đường ở dạng hạt, có màu nâu. Thường được chia làm 2 loại: đường nâu đậm (dark brown sugar) và đường nâu nhạt (light brown sugar).

phân biệt các loại đường trong làm bánh 4

– Ngoài ra, nếu chia kỹ càng hơn nữa thì đường nâu còn được chia theo nhóm đã qua tinh luyện và chưa qua tinh luyện. Một số công thức yêu cầu 1 loại đường cụ thể, ví dụ đường Demerara (đường nâu chưa qua tinh luyện, hạt to, dạng tinh thể, màu nâu nhạt, có nguồn gốc từ vùng Demerara, thường được dùng nhiều khi uống trà hoặc cà phê) hay đường Muscovado ( đường nâu chưa qua tinh luyện, hạt nhỏ, mịn, màu nâu, có vị gần giống mật mía – molasses).

– Một lưu ý khi sử dụng đường nâu: Do điều kiện bảo quản hoặc tùy loại đường có độ ẩm cao hay thấp mà đường nâu có thể khô hay ẩm. Vậy nên khi đong lại đường này, bạn nên nén chặt đường rồi lấy đủ đến vạch yêu cầu trên cup.

phân biệt các loại đường trong làm bánh 54. Các loại siro (syrups):

Là một dạng đường lỏng với thành phần chủ yếu là đường và nước, thường được thêm một số vị (chocolate, strawberry,…) để tạo hương vị riêng.

– Một số loại syrup phổ biến dùng trong làm bánh:

Molasses (mật mía): là sản phẩm còn lại sau khi tất cả đường đã được chiết xuất ra khỏi cây mía. Màu của mật mía càng đậm thì mùi vị càng sâu và đậm, thành phần ít đường hơn. Mật mía giữ ẩm cho bánh , giữ bánh “tươi” lâu hơn, tuy nhiên, loại bánh quy có mật mía trong thành phần nguyên liệu cũng nhanh bị mềm hơn.

phân biệt các loại đường trong làm bánh 6

Corn syrup: Có tác dụng tạo độ ẩm và độ mềm cho bánh.

phân biệt các loại đường trong làm bánh 7

Honey (mật ong): là loại đường lỏng tự nhiên, có tác dụng giữ ẩm cho bánh và tạo mùi thơm đặc biệt.

phân biệt các loại đường trong làm bánh 8

Malt syrup (mạch nha): được sử dụng nhiều khi làm các loại bánh mì có men.

phân biệt các loại đường trong làm bánh 9

Lambanh365.com vừa hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại đường dùng trong làm bánh! Hy vọng sẽ giúp ích để bạn có thể làm ra những mẻ bánh thơm ngon, ngọt ngào nhé!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm