Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1) - lambanh365.com

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1)

Phương Tây được mệnh danh là xứ sở bánh ngon bởi hầu hết các loại bánh đều bắt nguồn từ phương Tây. Hãy đọc bài viết phân biệt các loại bánh phương Tây để tự bạn có thể biết tên gọi cũng như tự mình phân biệt được chúng nhé!

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1)

1. Bánh mì thường

– Bánh mì thường có tên tiếng anh là lean yeast bread. Đúng như tên gọi của bánh, nguyên liệu của chúng chỉ là bột và nước. Có thể dùng thêm men hoặc không, vì thế có loại bánh mì cần qua quá trình ủ nở lên men và có loại không qua quá trình này.

– Bánh đơn giản và dễ làm nên đây được xem là một trong những loại bánh phổ biến nhất ở Việt Nam.

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1) -1

2. Bánh mì ngọt (đậm đà)

– Bánh mì ngọt có tên tiếng anh là rich yeast bread. Tên gọi của bánh không phải đơn giản như nhiều người nghĩ là bánh có thêm đường tạo nên vị ngọt. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

– Bánh mì ngọt mình nói ở đây là những loại bánh mì ngoài bột, nước, men, có sử dụng thêm các thành phần khác như đường, chất béo, sữa, bột sữa, vì thế bánh mì có thêm nhiều mùi vị thơm ngon và kết cấu khác với bánh mì thường. Chính vì vậy mà nhiều người còn gọi là bánh mì đậm đà.

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1) -2

3. Bánh mì nhanh

– Bánh mì nhanh không giống với bánh mì thường hay bánh mì ngọt. Bánh mì nhanh chính là việc làm ra một chiếc bánh thật nhanh, ít tốn thời gian phù hợp với bữa sáng cho gia đình. Vì vậy mà bánh không qua giai đoạn ủ men mà là dùng chất hoá học làm nở nhanh.

– Bánh mì nhanh đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Bánh mì nhanh bao gồm các loại bánh nổi tiếng như: muffins, scones, loaf bread, coffee cakes. (Mình sẽ phân biệt cụ thể 4 loại bánh này ở phần sau)

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1) -3

4. Bánh không dùng lò nướng

– Loại bánh này rất phù hợp đối với những bạn chưa có điều kiện sắm cho khu bếp nhà mình một chiếc lò nướng.

– Đây là những loại bánh dùng phương pháp rán bằng chất béo. Các loại phổ biến bao gồm:

Bánh Donut : Là loại bánh ngọt có hình bánh xe tròn, làm chín bằng cách rán ngập dầu.

Phân-biệt-các-loại-bánh-phương-Tây-đơn-giản-Phần-1-4

Bánh Pancake: Đây là loại bánh vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Bánh được làm chín bằng cách rán trong chảo, trước đó thì quét lớp dầu/bơ mỏng lên mặt chảo, bánh thành phẩm dẹt, mỏng.

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1) -5

Bánh Crepe :  Bánh Crepe rất được người Thái Lan yêu thích. Ở Việt Nam bánh cũng sớm trở thành cơn sốt trong vài năm trở lại đây. Gần giống với Pancake, nhưng bánh Crepe được rán mỏng hơn rất nhiều. Bánh cũng có nhiều biến tấu đa dạng hài lòng mọi thực khách.

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1) -6

Ngoài ra, chẳng cần những chiếc lò nướng sang chảnh, các loại bánh hấp, bánh luộc cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam như bánh bao, bánh bánh chưng, bánh nếp, bánh mochi Nhật Bản, …

Phân biệt các loại bánh phương Tây đơn giản (Phần 1) -7

Với cách phân loại như thế này, hy vọng các bạn sẽ phân biệt các loại bánh phương Tây môt cách đơn giản và thành thục.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm