Những món bánh Thái Lan không thể bỏ qua - lambanh365.com

Những món bánh Thái Lan không thể bỏ qua

Thế giới bánh luôn là sự đam mê của mọi lứa tuổi. Mỗi quốc gia lại có những món bánh truyền thống mang hương vị riêng. Thái Lan cũng vậy. Nếu bạn yêu bánh thì những món bánh Thái Lan sẽ khiến bạn không thể làm ngơ.

1. Salapo – Bánh bao mang đậm hương vị Thái

Những món bánh Thái Lan không thể bỏ qua 1

– Với người Châu Á nói chung, bánh bao dường như là món bánh sở hữu chung của tất cả. Ở Thái Lan, món bánh bao được gọi là Salapao theo tiếng Thái và cũng rất được ưa chuộng như một trong những món bánh bình dân phổ biến.

– Salapo phong phú hơn với rất nhiều loại nhân cho bánh, thay vì loại nhân phổ biến là thịt, trứng muối. Để làm Salapao, người Thái cũng dùng các nguyên liệu chính như bột mì, men bia, chút muối chút đường để làm vỏ bánh.

– Về phần nhân cơ bản thường gặp nhất là nhân thịt thì nguyên liệu cũng bao gồm thịt heo băm nhỏ hoặc xay, trộn với hành tây, nấm, ngò, cà rốt, lòng đỏ trứng luộc… Nhân được nêm nếm với gia vị như muối, tiêu, dầu hào, nước tương và một vài gia vị khác của người Thái.

– Bột bánh sau khi nhồi với nước sẽ được để nghỉ nhằm tăng độ nở xốp, sau đó chia nhỏ và cán mỏng rồi thêm nhân, túm mép bột lại sau đó đem hấp chín.

– Bởi vì trong gia vị của nhân có nêm nếm theo phong cách của người Thái và có gia vị của riêng họ, nên bạn sẽ cảm nhận thấy vị bánh có khác với bánh bao của người Việt.

2. Bánh dừa

Những món bánh Thái Lan không thể bỏ qua 2

– Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.

– Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

3. Roti Gluay

 

Những món bánh Thái Lan không thể bỏ qua 3

– Chiếc bánh Roti Gluay của Thái Lan có phần vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong lại rất mềm, thường được ăn không hoặc ăn kèm với nhân chuối hay dứa. Dù ăn theo cách nào thì cũng không thể thiếu được một chút sữa đặc dưới đều lên trên.

– Bánh  Roti Gluay hiện nay đã trở thành món bánh phổ biến ở khắp Châu Á, nhất là Đông Nam Á.

4. Khanom Tarn

Những món bánh Thái Lan không thể bỏ qua 4

– Những chiếc bánh Khanom Tarn này có hương vị tương tự như món bánh mì ngô, nhưng thay vì làm từ ngô, chúng lại có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt.

– Loại bánh này  được bọc trong chính lá thốt nốt rồi đem hấp lên. Bánh Khanom Tarn có màu vàng ươm đẹp mắt, có thể ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên trên.

– Chính nguyên liệu và cách chế biến độc đáo của loại bánh này đã góp phần làm ẩm thực ngọt Thái Lan thêm phần đặc sắc.

5. Luk Chup

Những món bánh Thái Lan không thể bỏ qua 5

– Nếu bạn yêu thích màu sắc thì Luk Chup sẽ khiến bạn bất ngờ với vẻ ngoài cự kì hấp dẫn. Trong thế giới ẩm thực đồ ngọt muôn màu muôn vẻ của Thái Lan, những chiếc bánh Luk Chup luôn là thứ nổi bật nhất.

– Bánh được làm từ đậu xanh, đường và nước dừa; được tạo hình thành các loại hoa quả; sau đó được phủ màu lên để thêm phần sống động.

– Chính sự phong phú về hình dạng của loại bánh này đã đem đến cho người thưởng thức một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Những món bánh Thái Lan này chỉ cần nhìn thôi đã khiến chúng ta không thể cưỡng lại được. Hương vị khi thưởng thức chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm