Những món bánh ngọt nổi tiếng của Bỉ - lambanh365.com

Những món bánh ngọt nổi tiếng của Bỉ

Người Bỉ luôn tự hào về nền ẩm thực phong phú của mình với những món ăn nổi tiếng Thế giới. Và đặc biệt, các thực khách trên Thế giới sẽ bị hút hồn với những món bánh ngọt nổi tiếng của Bỉ cực kì đặc sắc.

 

  1. Bánh Waffle – linh hồn ẩm thực Bỉ

Những món bánh nổi tiếng của Bỉ 1

Một chuyên gia ẩm thực đã nói rằng: “ Không có Waffle, nền ẩm thực Bi không còn gì cả”. Thực vậy, Waffle là loại bánh truyền thống của Bỉ, một nét đẹp trong nền ẩm thực đường phố ở Brussels . Đến Bỉ mà chưa ăn Waffle thì coi như chuyến đi của bạn chưa trọn vẹn.

Waffle là một loại bánh làm từ bột mì và trứng được nướng trên một vỉ sắt khắc hoa văn để cho một hình dạng đặc biệt và đặc trưng. Bánh waffle được chế biến khá đơn giản, nhanh chóng nên thường được người Bỉ dùng vào bữa sáng. Hiện nay, bánh đã có mặt và chinh phục ở hấu hết các nước trên thế giới.

Tham khảo: Cách làm bánh Waffle

  1. Bánh Speculoos

Những món bánh nổi tiếng của Bỉ 2

Speculoos được coi là một   món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đi du lịch Bỉ. Bánh được xem là bánh Cookie quốc gia với hương vị phổ biến là vani.

Trước đây người dân Bỉ chỉ nướng bánh để ăn mừng ngày  Thánh Nicholas (tháng 6) nhưng bây giờ bạn có thể thấy chúng bày bán quanh năm.

  1. Bánh Gateau St. Honore

Những món bánh nổi tiếng của Bỉ 3

Bánh Gateau St. Honore là món bánh tráng miệng nổi tiếng tại Bỉ. Bánh có hình tròn, bên ngoài phun kem theo hình chiếc nhẫn, rồi thêm caramen, kem tươi, socola và đường được thắng lên tạo thành những sợi mảnh phun phủ lên bánh.

Các nghệ sĩ làm bánh ở đây luôn có gắng biến tấu, làm nên một món bánh thơm ngon. Vì vậy, mặc dù bánh Gateau St. Honore có nguồn gốc từ Pháp nhưng luôn được biết đến là một món bánh nổi tiếng ở Bỉ.

  1. Bánh Gateau St. Honore – món quà ẩm thực đến từ Bỉ

Những món bánh nổi tiếng của Bỉ 4

Bánh Smoutebollen (bánh mỡ lợn viên) – một trong những món ăn nổi tiếng, được xem là tinh hoa ẩm thực mà nước Bỉ đã dành tặng cho thế giới.  Smoutebollen  được xem như món ăn truyền thống trong các dịp lễ hội và vào đêm giao thừa của Bỉ .

Đây là món bánh mặn, được làm chủ yếu từ mỡ lợn, bánh béo ngậy và thường được ăn kèm với một lớp đường phủ bên trên. Công thức làm bánh đã được những lữ khách mang đi khắp thế giới và trở thành một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Bỉ.

Những món bánh nổi tiếng của Bỉ này chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm