Những món bánh ngọt đến từ xứ sở kim tự tháp - Ai Cập - lambanh365.com

Những món bánh ngọt đến từ xứ sở kim tự tháp – Ai Cập

Ai Cập nổi tiếng với những chiếc kim tự tháp bí ẩn, kì công. Đó còn là miền đất hứa với vô vàn những món bánh ngọt đã chinh phục thực khách năm châu. Cùng Lambanh365.com tìm hiều những món bánh ngọt đến từ xứ sở kim tự tháp Ai Cập nhé.

  1. Bánh Pie

Những món bánh ngọt đến từ xứ sở kim tự tháp - Ấn Độ 1

– Được biết đến như một loại bánh nhiều dinh dưỡng và dễ bảo quản, từ lâu bánh pie đã trở thành món ăn gắn liền với những cuộc hành trình dài ngày hay những chuyến đi biển vất vả.

– Chiếc bánh pie đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm 9500 trước Công Nguyên trong thời kỳ đồ đá ở Ai Cập. Những chiếc bánh pie đầu tiên này có lớp vỏ được làm từ lúa mì, lúa mạch hoặc yến mạch và được cho thêm mật ong vào bên trong lớp bánh để tạo vị ngọt. Không lâu sau, những chiếc bánh này đã trở thành một món ăn nhẹ phổ biến của người Ai Cập cổ đại.

– Cho đến ngày nay, có lẽ công thức bánh pie đã thay đổi khá nhiều so với thuở ban đầu, thế nhưng sự yêu thích mà con người dành cho nó thì vẫn không hề thay đổi.

– Bạn có thể thưởng thức nhiều loại bánh pie khác nhau từ hình dạng cho đến hương vị ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

  1. Bánh Om’ali

Những món bánh ngọt đến từ xứ sở kim tự tháp - Ấn Độ 2

– Những chiếc bánh Om’ali  béo ngậy là món bánh ngọt được ưa thích nhất trên xứ sở này,đó là hỗn hợp gồm bột cán mõng nhúng trong sữa ngọt lịm ,trộn cùi dừa và hạt đào lạc.

– Bánh được người dân nơi đây ưa chuộng dùng trong các bữa sáng. Bánh rất nhiều dinh dưỡng, có thể cung cấp năng lượng cho cả một ngày làm việc mệt nhọc.

  1. Bánh Baklva

Những món bánh ngọt đến từ xứ sở kim tự tháp - Ấn Độ 3

– Đối với người Ai Cập, bữa sáng rất quan trọng. Vì vậy, người Ai Cập đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào để có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Trong đó, bánh Baklva cũng là một lựa chọn cực kì hấp dẫn.

– Bánh Baklva là một loại bánh nướng với quả óc chó,phủ một lớp siro bên ngoài,vị ngọt ngào của nó sẽ khiến bạn quên ngay cái nắng ngột ngạt và những mệt mỏi sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi.

– Vì vậy, bánh Baklva được người dân nơi đây đặc biệt yêu quý.

Những món bánh ngọt đến từ xứ sở kim tự tháp - Ấn Độ 4


Những món bánh ngọt Ai Cập 
này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu thiên nhiên với bàn tay khéo léo của người dân xứ sở kim tự tháp. Chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước này.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm