Những món bánh không thể thiếu trong lễ Halloween - lambanh365.com

Những món bánh không thể thiếu trong lễ Halloween

Halloween là một lễ hội được du nhập từ nước ngoài và trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây! Bên cạnh những trò chơi, những bộ trang phục hóa trang độc đáo thì những món bánh mang hình dạng ma quái lại là phần quan trọng làm nên một ngày lễ Halloween thú vị. Cùng lambanh365.com tìm hiểu những món bánh không thể thiếu trong lễ Halloween nhé!

nhung mon banh khong the thieu trong le halloween 6

1. Bánh linh hồn

– Đó là những chiếc bánh quế được trang trí hình chữ thập trên mặt. Những đứa trẻ có thể có cửa từng nhà để chơi trò “trick or treat” hoặc hát một bài để cầu nguyện cho linh hồn của những người đã chết và nhận lại bánh. Người ta cho rằng mỗi chiếc bánh được ăn là một linh hồn được siêu thoát.

nhung mon banh khong the thieu trong le halloween 1

2. Boxty pancake

– Boxty là một trong 3 món ăn chính trong ngày lễ Halloween, được làm từ khoai tây nghiền, khoai tây cắt nhỏ và vụn khoai tây. Bánh thường được ăn kèm với kem sữa béo của Hy Lạp, nước đường làm từ cây thông và trái cây, rau củ được cắt nhỏ để trang trí xung quanh.

nhung mon banh khong the thieu trong le halloween 3

3. Barnbrack

– Bánh Barnbrack cũng giống như những chiếc bánh bông lan bình thường, bánh có vị nho và khô như muffin. Tuy nhiên, trong những chiếc bánh này lại ẩn giấu một chiếc nhẫn và nếu ăn tìm được thì từ đây đến cuối năm chắc chắn người đó sẽ kết hôn. Hiên nay, để tránh sự linh nghiệm của trò chơi naỳ đối với những người trẻ chưa muốn lập gia đình, những chiếc bùa may mắn đã được ra đời để thay thế cho nhẫn.

nhung mon banh khong the thieu trong le halloween 2

4. Bánh ngón tay

– Với các nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh cookies. Nhưng những chiếc bánh trong lễ halloween lại được tạo hình thành những ngón tay nhăn nheo, phết thêm chút mứt đỏ để tăng thêm sự rùng rợn.

nhung mon banh khong the thieu trong le halloween 4

5. Bánh chanh ma quái

Bánh bông lan xay nhuyễn được trộn cùng với chanh và đường rồi được nặn thành hình những con ma, bên ngoài được phủ một lớp chocolate trắng, vẽ thêm 2 con mắt bằng màu thực phẩm đen đã khiến cho “bánh chanh ma quái” này là một món bánh không thể thiếu trong lễ Halloween.

nhung mon banh khong the thieu trong le halloween 5

Chúc các bạn có một lễ Halloween vui vẻ với những món bánh không thể thiếu trong lễ Halloween này nhé!

 

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm