Những lỗi thường gặp khi làm bánh - lambanh365.com

Những lỗi thường gặp khi làm bánh

Làm bánh là một nghệ thuật. Vì vậy, quá trình làm bánh cần có yêu cầu rất khắt khe. Tuy nhiên, việc thất bại hoàn toàn có thể xảy ra với cả những bậc thầy về làm bánh. Vì vậy, những lỗi thường gặp khi làm bánh chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Những lối thường gặp khi làm bánh 1

1. Lỗi lò nướng

– Không làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh. Bạn nên bật nóng lò nướng trước từ 10 -15 phút vì vậy, bánh sẽ nhanh chín, chuẩn, không bị hỏng.

– Không để ý nhiệt độ nướng. Nhiệt độ và thời gian nướng đóng vai trò cực kì quan trọng đến sự thành bại của bánh. Vì vậy bạn cần tuân thủ đúng nhiệt độ và thời gian nướng bánh như trong công thức.

– Đặt sai vị trí khay nướng. Hầu hết các loại bánh đều được nướng ở chính giữa lò. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn trong khi làm bánh. Khi nướng bánh, đặc biệt tối kị việc lấy bánh ra, vì sẽ khiến bánh mất nhiệt và ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

– Không nên dùng khay đen có sẵn trong lò nướng. Khay đen hấp thụ nhiệt lớn nên đối với những loại bánh nhỏ có thể gây nứt bánh, cháy bánh.

Những lối thường gặp khi làm bánh 2

2. Lỗi dùng khuôn

– Kích cỡ khuôn. Khuôn bánh cũng cần tuân thủ theo những yêu cầu của công thức. Vì khuôn bánh to hay nhỏ, thấp hay cao sẽ ảnh hưởng đến thời gian nướng, nhiệt độ nướng bánh.

– Bôi trơn, lót giấy nướng không đúng lúc, đúng chỗ. Có những loại bánh cần bôi trơn, tuy nhiên cũng có những loại bánh không cần lót giấy: chiffon…

Những lối thường gặp khi làm bánh 3

3. Về nguyên liệu

– Dùng những nguyên liệu không tươi mới, không chất lượng. Hương vị của bánh do nguyên liệu quyết định. Vì vậy, để có những chiếc bánh ngọt đúng điệu, bạn cần dùng những nguyên liệu tươi mới, chất lượng.

– Tự ý thay đổi nguyên liệu. Những nguyên liệu trong một loại bánh làm nên sự hấp dẫn của chính loại bánh đó. Việc tự ý thay đổi nguyên liệu có thể khiến bánh bị thay đổi hương vị. Thậm chí có những nguyên liệu kị nhau có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nguy hiểm. Các bạn chỉ nên thay thế những nguyên liệu nhất định cho phép để đảm bảo hương vị của bánh.

– Không tuân thủ những tỉ lệ nguyên liệu cố định của công thức. Điều này sẽ dẫn tới sự thất bại của công cuộc làm bánh của bạn.

Những lối thường gặp khi làm bánh 4

4. Về trộn bột

– Trộn bột quá kĩ. Nhiều loại bánh, khi bạn trộn quá kĩ, bánh sẽ bị chảy nước, cứng hay không nở…

– Trộn bột không đủ. Ngược lại với trộn bột quá kĩ, trộn bột không đủ sẽ khiến bánh của bạn không thể nở hay không đủ độ xốp…

– Cho nguyên liệu không đúng thứ tự của công thức. Tất nhiên rồi, mỗi một nguyên liệu có tác dụng, yêu cầu khác nhau. Do vậy bạn cần tuân thủ đúng thứ tự của các nguyên liệu.

– Nhiệt độ các nguyên liệu chưa đúng.

– Cách thức trộn nguyên liệu không đúng. Có nhiều cánh trộn nguyên liệu khác nhau: flod, 2 giai đoạn, kiểu kem tươi… Mỗi kiểu trộn bột có ưu, nhược điểm khác nhau, vì vậy mỗi loại bánh cũng có kiểu trộn khác nhau.

Những lối thường gặp khi làm bánh này sẽ giúp các bạn thành công trong quá trính làm bánh. Có thể thấy, việc tuâ thủ đúng công thức làm bánh đóng vai trò quyết định đối với sự nghiệp làm bánh của bạn.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm