Những loại bánh trứ danh của Mexico - lambanh365.com

Những loại bánh trứ danh của Mexico

Vùng đất hoang dã Mexico còn có một nền ẩm thực phong phú với thế giới bánh ngọt đầy hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng đến Mexico để khám phá những loại bánh trứ danh của  Mexico hoang dã này nhé.

  1. Bánh mỳ ngọt Pan Dulce

Những loại bánh trứ danh của Mexico 1

Năm mới với người dân Mexico sẽ luôn đi kèm với món bánh mỳ ngọt Pan Dulce để ăn vào đúng 12h đêm giao thừa. Bánh được ẩn chứa trong ruột với một đồng xu may mắn. Khi cắt ra, nếu lát bánh của ai có được đồng xu ấy thì họ sẽ là người gặp nhiều may mắn nhất trong năm mới.

Đây là một món bánh truyền thống không thể thiếu của người Mexico với ngụ ý may mắn. Năm mới với người Mexico sẽ không trọn vẹn nếu thiếu Pan Dulce.

  1. Tacos-Sandwich

Những loại bánh trứ danh của Mexico 2

Tại Mexico, mỗi khi bóng tối bắt đầu bao trùm đường phố, những quầy hàng di động bán Tacos có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi và món “sandwich Mexico” này trở thành sự lựa chọn số 1 bởi hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu được rán, nướng và hấp của món ăn.

Món bánh này còn được dùng như một bữa ăn nhẹ sau bữa tối cho người dân Mexico. Sở dĩ được gọi là sandwich của Mexico bởi Tacos cũng được tạo nên từ lớp vỏ bánh và nhân kẹp bên trong gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và được chuẩn bị theo những cách khác nhau.

Chất Mexico được thể hiện ở vỏ bánh tráng bằng bột ngô cùng với vị ớt và nước sốt ăn kèm cùng bánh. Vỏ bánh tráng sẽ được rán qua cho mềm rồi mới gấp lại cùng với nhân. Thịt bò, thịt heo, thịt gà, cá, nấm, ớt… được chế biến chín (có thể là nướng, hấp) để làm nhân bánh. Cùng với nhân bánh, món này thường được ăn kèm cùng rau xanh và nước sốt cà chua.

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nhân bánh cũng như cách chế biến có thể thay đổi cho phù hợp.  Bánh Tacos hiện nay đã trở thành món bánh phổ biến với nhiều nơi trên thế giới, nhưng hương vị truyền thống nhất vẫn là ở Mexico.

  1. Bánh Tamales

Những loại bánh trứ danh của Mexico 3

Tamales là một món đặc biệt của người Mexico trong dịp Giáng sinh. Đó là một loại bánh làm bằng bột ngô, bên trong có nhân gà thơm cay đặc biệt. Người ta gói bánh bằng vỏ ngô và đem hấp. Bạn có thể tưởng tượng, nó giống như một loại bánh hấp của người Việt.

Mỗi khu vực của Mexico , các đầu bếp lại có sự biến tấu khác nhau tạo nên các loại tamales khác nhau nhưng nổi tiếng nhất là loại tamales Oaxacan với nhân kèm nước sốt socola được gói trong lá chuối và tamales ở Mexico city làm từ thịt gà và nước sốt màu xanh lá cây và được gói bằng vỏ ngô. Đây là một món bánh cực kì hấp dẫn mà bạn phải nếm thử.

  1. Bánh Sopes

Những loại bánh trứ danh của Mexico 4

Sopes là những chiếc bánh được làm từ vỏ bánh ngô có đường kính khoảng 3 hoặc 4,5 cm được nặn bằng tay và nướng chín. Món ăn này thường được sử dụng làm món khai vị. Sope thông thường có nhân đậu, pho mát, hành tây, rau kèm lớp nước sốt salsa. Bánh là sự kết hợp giữa vỏ bột ngô giòn thơm với lớp nhân ngọt ngọt, mặn mặn cực thú vị.

Chỉ cần nghe thôi chắc chắn các bạn đã mê mẩn với những loại bánh trứ danh của Mexico này. Mau mau thêm vào sổ tay của bạn thôi.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm