Những điều thú vị về Macaron quyến rũ của Pháp! - lambanh365.com

Những điều thú vị về Macaron quyến rũ của Pháp!

Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Bánh rất thơm và đa dạng với nhiều biến tấu hấp dẫn. Tuy nhiên ít ai biết rằng Macaron cũng được tranh cãi khá gay gắt về nguồn gốc của nó. Cùng lambanh365.com tìm hiểu những điều thú vị về Macaron quyến rũ nhé!

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-4

 

1, Lịch sử bánh Macaron :

Như chúng ta đã biết, Macaron được biết đến như là một vị cứu tinh của lâu đài bánh ngọt Pháp. Theo Larousse Gastronomique đã dẫn, Macaron ra đời năm 1791 trong một tu viện gần Cormery . Tuy nhiên, nguồn gốc của bánh lại bắt đầu gây tranh cãi khi một nguồn tin tiết lộ rằng chiếc bánh ngọt Macaron có nguồn gốc từ những đầu bếp bánh ngọt Ý đã theo Catherine de Médicis (sinh tại Firenze, nước Ý) sang Pháp năm 1533, khi bà kết hôn với vua Henri II của Pháp.

Tuy vậy, cho đến ngày nay, những chiếc bánh Macaron vẫn được công nhận là được xuất xứ từ Pháp – Một xứ sở bánh ngọt nổi tiếng hàng đầu Châu Âu.

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-1

Một điều khá thú vị là các thị trấn của Nancy, vùng Lorraine thì có một câu chuyện riêng về lịch sử của Macaron. Người ta kể rằng, nữ tu viện trưởng của Remiremont đã lập ra chế độ ăn uống “Dames du Saint-Sacrement” với các quy định nghiêm ngặt cấm dùng thịt. Và hai chị em nữ tu Marguerite và Marie-Elisabeth đã tạo ra Macaron Nancy để thỏa mãn yêu cầu đó. Họ được gọi là “chị em macaron” (Les Soeurs Macarons) và năm 1952, được thành phố Nancy tôn vinh ở Rue de la Hache, nơi chiếc bánh được sáng tạo ra.

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-2

 

2, Sự phổ biến của Macaron :

Bánh Luxemburgerli (hay Luxembourger) của Thụy Sĩ cũng tương tự như Macaron của Pháp nhưng nhỏ và nhẹ hơn.

Ở Nhật Macaron thường được gọi là “makaron”. “Makaron” có những biến thể phổ biến rộng rãi mà lạc được thay thế cho hạnh nhân và hương vị bánh làm theo phong cách Wagashi.

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-5

Macaron cũng khá phổ biến ở Hàn Quốc và mang nhiều hương vị giống như những hương vị có thể tìm thấy ở nước Pháp. Chúng được biến tấu thành những hình dáng vô cùng bắt mắt.

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-6

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng bánh ngọt ở New Zealand sản xuất Macaron ở cả ba trung tâm chính Auckland, Wellington và Christchurch. Họ cung cấp bánh tới bất cứ nơi nào trong nước cả về đêm nên bánh gần như còn tươi ngon. Nhưng những khu chợ tươi sống (như Moore Wilsons ở Wellington), các quán cà phê và quán ăn đặc biệt mới là những nơi tốt nhất để tìm thấy Macaron.

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-7

3, Các hương vị phổ biến của bánh Macaron :

– Macaron hương hạnh nhân :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-8

– Macaron hương việt quất :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-9

– Macaron hương Caramel :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-10

– Macaron hương socola :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-11

– Macaron hương dừa :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-12

– Macaron hương mật ong :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-13

– Macaron hương chanh :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-14

– Macaron hương cam :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-15

– Macaron hương hạt tiêu :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-16

– Macaron hương hạt hồ trăn :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-17

– Macaron hương hoa hồng :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-18

– Macaron hương vani :

nhung-dieu-nen-biet-ve-macaron-19

Như vậy là bạn đã biết được nguồn gốc lịch sử cũng như là nhiều loại hương vị Macaron thơm ngon đằng sau những điều thú vị của bánh phải không nào? Đó đều là những điều thú vị về Macaron mà không phải ai cũng biết.

Chắc hẳn bạn đã tự tìm cho mình một hương vị mà bạn yêu thích nhất. Còn chúng tôi, chúng tôi xin hẹn gặp lại các bạn với những điều mới lạ ở những chiếc bánh ngon sau.

Chúc các bạn thành công!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm