Những điều nên biết khi sử dụng bơ - lambanh365.com

Những điều nên biết khi sử dụng bơ

Bơ được nhiều gia đình sử dụng trong quá trình chế biến các món ăn, đặc biệt là trong các công thức làm bánh. Bơ giúp cho món bánh trở nên xốp hơn, mềm hơn và béo ngậy hơn. Nhưng sử dụng bơ thế nào, cách chọn bơ ra sao, cách bảo quản của từng loại bơ cũng là điều còn gây trở ngại cho các bạn phải không nào. Cùng lambanh365.com xem những điều nên biết khi sử dụng bơ dưới đây để món ăn được chế biến đúng cách bạn nhé!

nhung dieu nen biet khi su dung bo 7

Những điều cần biết khi bơ để chiên

– Khi bạn dùng bơ trên chảo cho các món chiên rán, cần lưu ý làm nóng chảo với bơ ở lửa thấp. Nhiệt độ nóng chảy của bơ nằm trong khoảng từ 27ºC – 35ºC, nếu bạn dùng lửa vừa – lớn để làm tan bơ sẽ rất dễ dẫn đến việc bơ bị cháy khét, biến chất và mất ngon.

nhung dieu nen biet khi su dung bo 1

– Nếu bạn cần dùng bơ như một loại dầu ăn ở nhiệt độ cao, tốt nhất bạn dùng bơ đã tách sữa. Bơ tách sữa khó tìm trên thị trường, có một cách đơn giản để tự làm loại bơ này. Trước tiên bạn đun chảy một thỏi bơ nhạt cho tan hết, vừa đun vừa khuấy nhẹ, đều tay; sẽ có lớp bọt nổi lên, bạn hớt bỏ hết lớp bọt này và tiếp tục đun, khuấy và hớt đến khi không còn bọt nữa thì phần bơ còn lại là bơ đã tách sữa. Lớp bọt bạn hớt đi chính là bọt sữa. Với cách làm này bạn luôn cần nhớ là phải đun thật nhỏ lửa thôi nhé!

nhung dieu nen biet khi su dung bo 2

Những điều cần biết khi bảo quản bơ

– Bơ mặn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng, trong khi đó bơ nhạt chỉ nên để khoảng 2 tuần. Bạn nên để bơ ở gần chỗ lạnh nhất có thể trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu cất trong ngăn đá tủ lạnh thì cả hai loại bơ có thể để được tới 6 tháng.

nhung dieu nen biet khi su dung bo 3

– Bơ rất dễ dàng “thẩm thấu” mùi của các loại thực phẩm khác, bạn nên gói chúng thật kỹ rồi mới cất – tốt nhất là trong giấy bạc hoặc túi nilon kín.

nhung dieu nen biet khi su dung bo 4

Những điều cần biết khi dùng bơ để chống dính

Trong nấu ăn, bơ nhạt được ưa chuộng hơn bởi chúng không làm ảnh hưởng tới vị của món, ngoài ra chúng cũng thường được dùng để chống dính cho chảo hay khuôn làm bánh. Bạn không bao giờ nên dùng bơ mặn để chống dính cho khuôn làm bánh, vì chúng có thể gây ra tác dụng ngược.

nhung dieu nen biet khi su dung bo 8

Những điều cần biết khi cắt bơ

– Để cắt một thỏi bơ lạnh dễ dàng, bạn có thể bọc dao trong một lớp màng bọc thực phẩm rồi cắt; hoặc một cách khác là bạn làm nóng dao trong nước nóng rồi nhanh chóng lau khô và dùng để cắt bơ ngay lập tức.

nhung dieu nen biet khi su dung bo 5

– Muốn làm mềm bơ lạnh một cách nhanh chóng, bạn có thể cho thỏi bơ vào lò vi sóng với 1/2 công suất, để thời gian khoảng 30 giây. Một cách khác tốn nhiều công hơn một chút là bạn có thể dùng dụng cụ bào để bào mỏng bơ rồi để ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút, bơ cũng giảm lạnh và mềm hơn đáng kể.

nhung dieu nen biet khi su dung bo 6

Những điều nên biết khi sử dụng bơ sẽ giúp bạn không bị lúng túng trong cách bảo quản và sử dụng bơ nữa đấy. Chúc các bạn thành công!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm