Những điều cần biết về bánh Flan - lambanh365.com

Những điều cần biết về bánh Flan

Những chiếc bánh Flan (caramel) mềm mịn, béo ngậy, tan chảy trong miệng luôn là sự yêu thích của mọi người già hay trẻ, nam hay nữ. Cùng Lambanh365.com tìm hiểu mọi điều cần biết về bánh Flan nhé.

Những điều cần biết về Flan 1

 

Flan là gì?

– Bánh Flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu nhưng hiện nay đã có mặt ở hầu hết các nước.

 

Công thức Flan

– Công thức những chiếc bánh Flan không hề phức tạp. Chỉ cần tỉ mỉ một chút, bạn hoàn toàn có thể có những chiếc bánh Flan hấp dẫn tại nhà. Chi tiết tại: cách làm bánh flan

Những điều cần biết về Flan 3

 

Những lỗi thường mắc và cách khắc phục

Bạn là những nhà làm bánh không chuyên, hay thậm chí là những bậc thầy về làm bánh thì cũng có thể không có những chiếc bánh flan như mong muốn. Vậy làm sao để khắc phục?

Tại sao Flan không đông?

Flan không đông có thể do tỉ lệ trứng – sữa chưa phù hợp. Vì vậy, bạn cần chú ý tỉ lệ nguyên liệu được đong chính xác.

Nhiệt độ quá thấp hoặc thời gian nướng/hấp chưa đủ làm chín bánh cũng khiến bánh Flan của bạn không đông. Nên bạn cần tuân thủ đúng thời gian và nhiệt độ chính xác nhé.

 Tại sao Flan bị rỗ mặt?

 

Những điều cần biết về Flan 4


Thường gặp với phương pháp hấp cách thủy, do hơi nước bốc lên, đọng lại ở nắp vung và chảy xuống gây rỗ bề mặt flan. Bạn có thể cứ cách khoảng 5 phút mở vung lau sạch nước đọng.

Tại sao Flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong?

Cách khắc phục: Để đúng nhiệt độ quy định. Với phương pháp hấp, đặt bếp ở mức nhỏ nhất, đủ cho nước trong nồi sôi lăn tăn. Với phương pháp nướng cách thủy, nhiệt độ nướng có thể dao động trong khoảng 150-160 độ .Thời gian nướng hay hấp sẽ tùy kích thước khuôn.

Những điều cần biết về bánh Flan này sẽ rất hữu ích cho những tín đồ mê bánh chúng ta. Mau mau bổ sung vào sổ tay thôi.

1 bình luận về "Học làm bánh flan rượu sữa Baileys quyến rũ"

  1. hương đỗ 09/10/2015 at 2:34 Sáng #

    khó lm qa

Có thể bạn quan tâm