Những điều cần biết khi sử dụng máy làm kem - lambanh365.com

Những điều cần biết khi sử dụng máy làm kem

Để làm được một món kem homemade ngon hơn ngoài hàng, nhiều bạn đã không tiếc tiền mà đầu tư hẳn một chiếc máy làm kem được quảng cáo cực tốt. Nhưng đó chưa phải là yếu tố làm nên một món kem ngon. Hôm nay lambanh365.com sẽ chỉ cho bạn những điều cần biết khi sử dụng máy làm kem nhé!

nhung dieu can biet khi sau dung may lam kem 1

1. Để máy chạy trước khi sử dụng

– Nhiều bạn thường làm kem theo quy trình: cho nguyên liệu vào máy, đóng nắp và bấm nút khởi động. Nhưng thật ra, bạn nên bật máy trước khi cho nguyên liệu vào, tránh tình trạng hỗn hợp làm kem có thể bị đông ngay lập tức trong âu lạnh, dẫn đến việc trục quay khó vận hành, làm nguyên liệu không được đồng đều.

nhung dieu can biet khi sau dung may lam kem 3

2. Làm lạnh bowl (tô đựng hỗn hợp của máy làm kem) quá thời gian hướng dẫn

– Trong hướng dẫn sử dụng của hầu hết các máy làm kem, nhà sản xuất thường yêu cầu bạn phải làm lạnh bowl trong ngăn đá của tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi sử dụng ở nhiệt độ -18 độ C. Tuy nhiên, ngăn đá của các dòng tủ lạnh hiện nay chỉ có mức làm lạnh tối đa là -10 độ C. Nếu nhiệt độ của bowl không đủ thì dù máy chạy lâu đến đâu, hỗn hợp nguyên liệu làm kem ucng4 không thể đạt độ bông xốp cần thiết.

 

3. Đảm bảo máy chạy suốt trong quá trình làm đông kem

– Nếu sử dụng máy làm kem thì thời gian chỉ rút lại khoảng từ 15 – 30 phút là máy có thể hoàn thành một mẻ kem. Bạn không nên dừng máy để thêm nguyên liệu, hoặc nếu mất điện hay có sự cố về điện, bạn hãy tắt máy, đưa có bowl có chứa nguyên liệu làm kem vào trong ngăn đá tủ lạnh để làm mát, chờ khi có điện trở lại mới cho máy tiếp tục vận hành.

nhung dieu can biet khi sau dung may lam kem 5

4. Không sử dụng các dụng cụ kim loại để khuấy, đảo hỗn hợp kem

– Điều này giúp cho các lớp chống dính của bowl không bị bong tróc. Quan trọng hơn, bạn tuyệt đối không đun nóng hỗn hợp nguyên liệu bằng bowl của máy làm kem và phải giữ bowl khô ráo hoàn toàn trước khi đặt trong ngăn đá hoặc cho vào máy.

 

5. Giữ lạnh các nguyên liệu trước khi cho vào máy

– Một mẹo nhỏ để bạn có được một mẻ kem tuyệt hảo ngoài làm lạnh bowl theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn còn nên làm lạnh các nguyên liệu trước bắt đầu làm kem nhé!

nhung dieu can biet khi sau dung may lam kem 6

6. Đặt máy làm kem xa các thiết bị tỏa nhiệt

– Trong thời gian máy đang quay để làm kem, bạn phải giữ máy xa các thiết bị tỏa nhiệt như tủ lạnh, lò nướng,…, cần chú ý không được để quạt thổi trức tiếp vào máy khi đang chạy bởi sẽ làm bowl tỏa nhiệt nhanh và làm giảm hiệu quả giữ lạnh của máy.

nhung dieu can biet khi sau dung may lam kem 4

Hy vọng với những điều cần biết khi sử dụng máy làm kem vừa rồi, bạn có thể tự làm cho mình những món kem homemade tuyệt ngon nhé!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm