Những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh - lambanh365.com

Những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh

Từ những chiếc bánh đơn giản đến cầu kỳ, bạn đều cần phải sử dụng một số nguyên liệu làm bánh nhất định. Cùng lambanh365.com điểm qua những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh nhé!

nhung dieu can biet khi su dung cac nguyen lieu lam banh 2

1. Sử dụng các nguyên liệu làm bánh của những hãng uy tín

– Hãy sử dụng các loại nguyên liệu làm bánh như bột mì, bơ, sữa,…của các hãng có uy tín trên thị trường, có xuất xứ, nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Diều này không chỉ giúp cho những chiếc bánh có chất lượng hơn về sắc và hương mà còn đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta nữa đấy!

nhung dieu can biet khi su dung cac nguyen lieu lam banh 3

 

2. Sử dụng các nguyên liệu tươi mới

– Đặc biệt là với trứng và hoa quả. Bạn nên chọn những quả trứng tươi mới, tránh dùng những quả trứng được bảo quản lâu và có dấu hiệu bị hỏng.

nhung dieu can biet khi su dung cac nguyen lieu lam banh 4

– Còn những món bánh cần sử dụng đến hoa quả, bạn phải đảm bảo hoa quả được chọn là hoa quả tươi ngon, không bị dập, không có mùi lạ, như vậy sẽ đảm bảo cho những món tráng miệng của bạn có hương vị cũng như vẻ ngoài hoàn hảo.

nhung dieu can biet khi su dung cac nguyen lieu lam banh 5

 

3. Không tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh

– Việc tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh (trừ một số nguyên liệu có thể thay thế và được ghi rõ trong công thức) có thể dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn hương vị của bánh. Trong một số trường hợp, các nguyên liệu được thay thế có thể kị với nhau, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn.

nhung dieu can biet khi su dung cac nguyen lieu lam banh 6

 

4. Tuân thủ đúng tỉ lệ công thức

– Để có thể cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon như ý thì việc tuân thủ đúng công thức là vô cùng quan trọng, từng thành phần nguyên liệu đều có một tỉ lệ nhất định phù hợp với nhau được ghi rõ trong công thức. Việc tự ý thay đổi tỉ lệ các nguyên liệu là 1 trong số nhiều nguyên nhân gây nên thất bại trong làm bánh.

nhung dieu can biet khi su dung cac nguyen lieu lam banh 7

Lambanh365.com vừa nhắc cho bạn những điều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh, hy vọng các bạn có thể rút kinh nghiệm để làm nên những mẻ bánh thơm ngon hoàn hảo!

2 bình luận về "Tổng hợp những lỗi chung thường gặp khi làm bánh !"

  1. Hanoi Miracle 15/10/2015 at 10:49 Chiều #

    Sao shop k điểm danh thêm 1 số loại lò để mọi người tham khảo công suất đủ để nướng, có cần quạt đối lưu hay không?

    • Thu Hà 16/10/2015 at 9:40 Sáng #

      lò thì có vô vàn loại và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người và vấn đề kỹ thuật thì bạn hỏi nhân viên kỹ thuật để được rõ hơn nhé, và trang này up công thức làm bánh tham khảo cho các bạn đam mê làm bánh chứ ko phải shop gì đâu nha bạn ơi ^^

Có thể bạn quan tâm