Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon - lambanh365.com

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon

Bánh chiffon được yêu thích bởi độ xốp nhẹ, không ngán và cách làm khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không để ý đến nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon này thì cũng sẽ rất khó để có chiếc bánh hoàn hảo đấy. Hy vọng bài viết nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon này sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh chiffon thật ngon. Bánh chiffon và các loại bánh bông lan Hongkong có cách làm khá giống nhau nên bạn cũng có thể áp dụng bài viết này với các món bánh bông lan Hongkong đấy!

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon 4

– Nếu chiếc bánh của bạn trượt khỏi khuôn ngay khi bạn vừa lật úp khuôn xuống thì phần đáy bánh vào thành bánh thường chưa đựơc vàng nâu đâu. Điều này có nghĩa là bạn nướng chưa đủ rồi. Hãy kiểm tra lại nhiệt độ và kéo dài thời gian nướng thêm 10 phút nữa nhé. Nếu như phần mặt bánh đã trở nên hơi nâu quá rồi thì các bạn lấy giấy bạc đậy mặt bánh lại nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon 1
– Nếu chiếc bánh rời khỏi khuôn nhưng thành bánh lại vàng nâu rồi thì hãy kiểm tra lại tỉ lệ chất lỏng trong công thức nhé. Nếu chất lỏng quá nhiều, bánh sẽ bị ẩm, đặc và khi bạn lật khuôn, bánh rời khỏi khuôn do độ nặng của bánh. Trong trường hợp này, chỉ một thời gian ngắn khi bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, bánh sẽ bị xẹp ngay

– Nếu chiếc bánh của bạn bị thắt eo thì rất có thể phần lòng trắng trứng của bạn đã bị đánh kĩ quá rồi đấy

– Nếu phần đáy bánh bị lõm xuống thì có thể nhiệt độ lò nướng của bạn đã quá cao rồi. khi nhiệt độ quá cao, bánh sẽ nở quá, khi bánh nguội sẽ bị lõm xuống như vậy

– Nếu mặt bánh bị nứt thì đây là hiện tượng bình thường nên các bạn đừng lo nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon 3

– Nếu nhiệt đọ lò quá thấp, bánh sẽ khó nở và trở nên đặc, kem bông xốp

– Nếu nhiệt độ lò nướng không ổn định, bánh sẽ không thể nở đúng như bạn mong muốn và bị xẹp sau đó.

– Nếu bánh bị xẹp ngay trong lò thì nguyên nhân thường do nhiệt độ lò chưa hợp lý, có thể nhiệt độ lò quá cao hoặc do nhiệt không ổn định

– Thường các cong thức bánh chiffon sẽ hướng dẫn bạn lật úp khuôn xuống ngay sau khi nướng. Nếu bạn không lật úp khuôn, bánh sẽ bị xẹp vì lúc này cấu trúc bánh vẫn chưa ổn định. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên ngoài lò nướng quá thấp, bánh sẽ xẹp rất nhanh. Trong trường hợp này, bạn có thể mở hé cửa lò để không khí vào lò một chút trước khi lấy bánh ra khỏi lò.

– Nếu bánh có nhiều lỗ lớn là do khi bạn đổ bột vào khuôn, những bóng khí không vỡ hết. Sau khi đổ bọt vào khuôn, hãy gõ nhẹ khuôn xuống mặt phẳng để loại bỏ bóng khi trong bột nhé. Nếu bạn không fold bạn đúng cách, bánh thậm chí còn có những vệt trắng do lòng trắng trứng chưa được đều hết nữa đấy!
– Bánh chiffon bị xẹp bớt khi nguội là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu bánh xẹp một nửa so với chiều cao ban đầu thì hãy kiểm tra xem bạn đã đánh lòng trắng trứng bông cứng ( có chóp nhọn) chưa và kiểm tra cả quá trình fold bột xem bạn có làm xẹp lòng trắng trứng trong quá trình này không nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon 2

Hy vọng bài viết nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi làm bánh chiffon này sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh chiffon thật ngon!

1 bình luận về "Mách bạn 6 mẹo nhỏ cực hay giúp cho việc làm bánh thêm đơn giản"

  1. Huyen Binh 09/04/2016 at 5:44 Sáng #

    Cai nay hay nay.nhung cho minh hoi ngam bot noi nay voi rau cu qua co anh huog j k

Có thể bạn quan tâm