Muffin và những lưu ý khi làm muffin - lambanh365.com

Muffin và những lưu ý khi làm muffin

Những chiếc bánh Muffin nhỏ nhỏ, xinh xinh, đựng trong những chiếc cốc giấy nhỏ với vị ngọt mà không ngấy đã chinh phục bao thực khách mê bánh. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ Muffin là gì chưa? Và bạn đã bao giờ thử tự tay làm những chiếc muffin nhỏ xinh chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu Muffin và những lưu ý khi làm muffin để có những chiếc bánh hấp dẫn này nhé.

Muffin và các lưu ý khi làm muffin 1

  1. Muffin là gì?

     

Muffin và các lưu ý khi làm muffin 2

– Muffin là loại bánh thuộc dòng họ bánh mì nhanh ( không cần qua ủ men). Bánh thường có hình nấm nhỏ xinh, đặt trong những chiếc cốc giấy, ăn kèm cùng các loại bơ rất hấp dẫn.

– Khác với các loại bánh ngọt khác chủ yếu dùng bơ, Muffin sử dụng dầu thực vật. Vì vậy bánh ít béo ngậy hơn. Có lẽ vì thế mà rất nhiều chị em phục nữ yếu thích những chiếc bánh hình nấm này.

  1. Một số lưu ý khi làm Muffin

Công thức làm Muffin rất dễ nhưng để làm được nhứng chiếc muffin nhỏ xinh cần sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng khâu.

Làm muffin có 4 bước cơ bản:

Bước 1: Trộn bột mỳ, bột nở, baking soda, đường, muối, bột quế, cacao…(trộn các nguyên liệu khô)

Muffin và các lưu ý khi làm muffin 3

Bước 2: Trộn trứng, sữa, dầu ăn, nước hoa quả, sữa chua…( trộn các nguyên liệu ướt).

Muffin và các lưu ý khi làm muffin 4

Bước 3: Trộn hai loại hỗn hợp trên với nhau.

Bước 4: Đổ bột vào khuôn và nướng khoảng 20 phút.

– Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng khi làm, có thể bạn sẽ mắc phải một số sai lầm ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

– Khi trộn hỗn hợp nguyên liệu khô và ướt với nhau, bạn lưu ý không được trộn quá kĩ. Vì nếu trộn quá kĩ, bánh sẽ bị chai, cứng, không có độ xốp, mềm bình thường. Bạn chỉ nên trộn khoảng 10 – 15 giây là đựơc.

– Vì thuộc dòng bánh mì nhanh nên khi làm muffin, bạn không cần thời gian ủ bánh. Khi đã trộn hai loại nguyên liệu với nhau, bạn nên đem bánh đi nướng ngay. Nếu bạn không nướng ngay sau khi trộn hai nguyên liệu khô và ướt thì những chiếc muffin của bạn sẽ không có độ nở, xốp như mong muốn.

– Và một lưu ý đặc biệt, muốn những chiếc muffin có vị ngon hòan hảo thì việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò cực kì quan trọng. Bạn phải chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để có được hương vị muffin đúng điệu.

Tin rằng một số điều về muffin và những lưu ý khi làm muffin sẽ là những kiến thức quan trọng trong sự nghiệp làm bánh của bạn đấy.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm