Một vài lưu ý để bánh nướng không bị nứt mặt - lambanh365.com

Một vài lưu ý để bánh nướng không bị nứt mặt

Những chiếc bánh thành công không chỉ đòi hỏi về hương vị tuyệt vời mà còn cần một “vẻ ngoài” đẹp long lanh nữa đấy! Để lambanh365.com nhắc bạn một vài lưu ý để bánh nướng không bị nứt mặt nhé!

mot vai luu y de banh nuong khong bi nut mat 6

1. Trứng phải để ở nhiệt độ phòng khi làm bánh:

– Không sử dụng trứng còn đang lạnh (trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra) vì khi làm bánh bằng trứng này, bánh sẽ bị xẹp, không được xốp mịn. Bạn nên lấy trứng ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước khi làm bánh.

mot vai luu y de banh nuong khong bi nut mat 1

2. Lượng bột làm bánh phải chính xác:

– Bạn nên sử dụng cân hoặc các dụng cụ cân đo để có được một lượng bột chính xác theo công thức. Bột quá đặc thì bánh sẽ bị khô, bột quá loãng thì khi nướng xong, bánh sẽ bị xẹp.

mot vai luu y de banh nuong khong bi nut mat 2

3. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò:

– Bánh được nướng ở rãnh giữa sẽ đều nhiệt, không để khuôn bánh chạm vào thành lò, nhiệt khi đó không đủ chuẩn cũng sẽ khiến bánh bị nứt mặt.

mot vai luu y de banh nuong khong bi nut mat 3

4. Xoay đều khuôn bánh khi nướng:

– Với những loại bánh cần nướng trên 20 phút, sau 2/3 thời gian nướng, bạn hãy xoay khuôn bánh để bánh được chín đều, tránh trường hợp bánh có chỗ chưa chín, có chỗ bị cháy. Khi xoay khuôn, bạn nhớ phải thật nhanh tay để tránh việc chênh lệch nhiệt độ khi cửa lò mở sẽ làm bánh bị xẹp.

 

5. Làm nguội bánh:

– Bánh nướng xong được lấy ra khỏi lò, bạn nên úp ngược bánh lại (cho phần mặt bánh úp xuống dưới), như vậy bánh sẽ nhanh nguội hơn và bề mặt bánh được bằng phẳng hơn!

mot vai luu y de banh nuong khong bi nut mat 4

6. Làm nóng lò:

– Để nhiệt độ trong lò đạt chuẩn, đúng với nhiệt độ để làm chín bánh và tránh việc thay đổi nhiệt độ có thể dẫn đến việc bánh chín không đều, làm cho bánh xẹp và lõm bề mặt, bạn nhất thiết phải làm nóng lò ít nhất 10 phút trước khi nướng.

mot vai luu y de banh nuong khong bi nut mat 5

Hy vọng với một vài lưu ý để bánh nướng không bị nứt mặt vừa rồi, bạn sẽ có thể cho ra lò những chiếc bánh vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt nhé!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm