Mẹo chọn dừa ngon làm mứt Tết - lambanh365.com

Mẹo chọn dừa ngon làm mứt Tết

Mỗi khi Tết về trên bàn trà ngày Xuân chúng ta đều bắt gặp những hình ảnh vô cùng đẹp mắt của món mứt Tết. Chỉ riêng mứt dừa thôi là chúng ta đã có rất nhiều món mứt khác nhau rồi: Mứt dừa hương lá dứa, mứt dừa gấc đỏ… đó là còn chưa tính đến những món mứt gừng, mứt bí. Dừng chân trên “trạm” khám phá những món mứt dừa ngon, ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem để có món mứt dừa thì cần mẹo chọn dừa làm mứt Tết như thế nào cùng lambanh365.com nhé!

meo chon dua ngon lam mut tet 3

1. Sử dụng dừa nạo sợi làm mứt tết

– Với dừa làm mứt bạn nên chọn dừa bánh tẻ, tức là dừa không được quá non hoặc quá già như vậy sẽ khó khăn cho việc bạn tiến hành nạo sợi.

meo chon dua ngon lam mut tet 5

– Cách hay để bạn tách dễ dàng dừa sau khi mua về mà lớp vỏ chưa bóc tách:
+ Cách 1: Bạn cho dừa lên bếp và hơ qua vỏ.
+ Cách 2: Cho dừa vào lò nướng 20 phút ở mức nhiệt 110 độ C.
– Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc bóc tách lớp vỏ dừa này, bạn có thể mua những quả dừa đã được bóc sẵn vỏ trong các siêu thị (hoặc nhờ người bán tách vỏ), cách làm này dừa sẽ không bị vỡ nhỏ và khi về bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tiếp theo mà thôi.

meo chon dua ngon lam mut tet 6

2. Sử dụng dừa non để tạo nhiều kiểu dáng cho mứt Tết

– Thay vì việc chọn dừa nạo sợi, nếu chọn dừa non (không phải là loại quá non đâu nhé), loại này bạn chọn phần cơm dừa hơi dầy 1 chút, khi tạo mứt sẽ ngon hơn.

– Nếu ngần ngại việc khó có thể tiêu thụ hết phần nước dừa, bởi làm 1 mẻ mứt nhất là với nhiều vị khác nhau chúng ta cần đến 5 – 6 quả, vì thế bạn có thể mua những quả dừa mà người bán đã bán hết phần nước cho khách như thế bạn vừa tiết kiệm được 1 khoản chi phí, vừa không tồn dư quá nhiều phần nước dừa.

– Tách lớp cùi dừa:

Bước 1: Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non không cứng như dừa bánh tẻ, chính vì vậy bạn dùng thìa và tách lớp cùi dừa ra.

meo chon dua ngon lam mut tet 7

Bước 2: Dùng các khuôn tạo hình cho miếng mứt dừa: bông hoa, trái tim, ngôi sao…

meo chon dua ngon lam mut tet 8

Bước 3: Tuy nhiên việc lưu ý với cả 2 cách làm là sau khi bạn chọn và nạo/ tạo hình món mứt dừa thì cần rửa dừa dưới nước sạch 3 – 4 lần để loại bỏ phần dầu dừa. Để rút ngắn thời gian nên rửa dừa dưới nước ấm nóng nhé.

Bước 4: Bước tiếp theo để hoàn thành món mứt dừa yêu thích, bạn lựa 1 số nguyên liệu làm màu từ rau củ để mứt lên màu tự nhiên hoặc từ sữa hoa quả. Ngâm mứt dừa với đường (1 số cách làm còn cho thêm cả sữa nữa).

Bước 5: Sên mứt cho đến khi lớp đường trắng kết tinh là bạn đã hoàn thành xong rồi.

meo chon dua ngon lam mut tet 4

meo chon dua ngon lam mut tet 2

Với mẹo chọn dừa ngon làm mứt Tết này, năm nay gia đình bạn sẽ có món mứt ngon mà không lo ảnh hưởng xấu tới sức khỏe rồi. Chúc các bạn sẽ luôn thành công với món mứt ngon chiêu đãi gia đình với cách chọn dừa làm mứt mà Lambanh365.com chia sẻ hôm nay.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm