Mẹo cán bột ngàn lớp không sợ hỏng - lambanh365.com

Mẹo cán bột ngàn lớp không sợ hỏng

Bột ngàn lớp và các biến thể của nó có thể được dùng để làm rất nhiều các loại bánh khác nhau. Tuy nhiên làm bột ngàn lớp kiểu truyền thống thường có rất nhiều bước và tốn khá nhiều thời gian. Lại chưa nói đến việc có những lần kiên trì làm theo hết các bước rồi mà bột bánh vẫn chưa đạt. Vì thế bạn hãy thử làm bột ngàn lớp kiểu rút gọn của Lambanh365.com xem sao nhé. Phần vỏ bánh tuy có những khác biệt nhất định so với kiểu truyền thống nhưng vẫn tách lớp rất ngon, giòn rụm và quan trọng là không sợ hỏng hay mất quá nhiều thời gian. Bột bánh sau khi hoàn thành hết các bước có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày hay trong ngăn đá chừng 1 tháng. Khi dùng đến chỉ cần bỏ trước ra để bột rã đông tự nhiên rồi cán mỏng, thêm nhân và nướng như bình thường!

meo can bot ngan lop khong so hong 6

Nguyên liệu làm bột ngàn lớp

– 200 grams bột bánh mì (bread flour hay ở Việt Nam là bột cái cân)

– 150 grams bơ nhạt, giữ lạnh

– 120 ml nước lạnh

– 1 thìa cà phê nước cốt chanh

– 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm bột ngàn lớp

– Bơ cắt miếng vuông nhỏ, để riêng. Hòa nước cốt chanh vào bát nước lạnh.

meo can bot ngan lop khong so hong 2

– Rây đều bột mì và muối xuống một mặt phẳng sạch hoặc trong một âu lớn. Cho phần bơ đã chuẩn bị lên trên.

– Dùng tay bóp nhẹ phần bơ vào với bột. Lưu ý không bóp quá nhỏ, giữ cho các miếng bơ – bột vẫn còn khá thô to.

meo can bot ngan lop khong so hong 3

– Tạo một hố trũng ở giữa phần bơ bột rồi từ từ đổ nước vào. Nhanh tay nhào bột đến khi vừa thành một khối thì dừng lại.

– Áo mặt bàn với một lớp bột mỏng. Dùng chày cán khối bột thành miếng hình chữ nhật cỡ khoảng 15 x 40 cm. Cố gắng giữ các góc bột vuông vắn, gọn gàng. Nhẹ nhàng gập bột làm 3.

meo can bot ngan lop khong so hong 4

meo can bot ngan lop khong so hong 5

– Bột sau khi gập lần 1 dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho bột nghỉ.

– Sau khi bột nghỉ bỏ ra ngoài, xoay miếng bột sao cho chiều ngắn hơn song song với mình rồi tiếp tục lặp lại các bước cán bột, gập bột như trên thêm 2 lần nữa.

– Sau khi hoàn thành lần gập bột thứ 3, gói kín bột rồi để tủ lạnh trong 20 phút trước khi bỏ bột ra cán mỏng để làm các loại bánh khác nhau.

meo can bot ngan lop khong so hong 1

Lưu ý khi cán bột

– Ở bước bóp nhẹ bơ với bột rồi cho nước vào, cố gắng làm nhanh tay để hạn chế độ chảy của bơ. Chỉ cần vừa tạo thành một khối thì dừng lại, không nhào quá kỹ.
– Bột sau mỗi lần nghỉ trong tủ lạnh bỏ ra sẽ cán rất dễ dàng, cảm giác bột càng lúc càng mịn và dễ thao tác hơn. Nếu sau thời gian nghỉ bột vẫn quá mềm, khó cán, bơ có hiện tượng chảy thì cho lại vào tủ lạnh cho bơ đủ chắc rồi mới bỏ ra cán.
Với mẹo cán bột ngàn lớp không sợ hỏng, bạn có thể thỏa thích sáng tạo các loại bánh rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm