Mê mẩn với 10 loại bánh truyền thống Hàn Quốc - lambanh365.com

Mê mẩn với 10 loại bánh truyền thống Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến với kim chi, với nhân sâm hay … Đó còn là quê hương của những món bánh truyền thống nổi tiếng như bánh mật ong, bánh gạo… Cùng lambanh365.com tìm hiểu các loại bánh làm nên nền ẩm thực Hàn Quốc nhé!

 

  1. Gyeongdan (bánh gạo viên)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 1

Bánh gạo viên là một món bánh truỳên thống của Hàn Quốc trong nhiều dịp lễ tết với ngụ ý may mắn, đoàn tụ. Bánh có hình dạng như viên ngọc bích tròn nên được gọi là Gyeongdan.

Gyeongdan đươc làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Màu sắc và hương vị của bánh rất đa dạng, phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài bánh.

  1. Yangwa (bánh mật ong)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 2

Yangwa (hay còn gọi là bánh mật ong)  là một loại bánh truyền thống của Hàn Quốc, bánh được làm từ bột ngào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất.

Yangwa được ép vào khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong.

Đây là món bánh truyền thống Hàn Quốc trang trọng và ngon ngọt nhất, được làm để phục vụ cho ngày hội, những bữa tiệc hay nghi lễ.

  1. Songpyeon (bánh gạo hình bán nguyệt)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 3

Nếu Việt Nam có bánh nướng, bánh dẻo cho tết trung thu thì Hàn Quốc lại có bánh Songpyeon (bánh gạo hình bán nguyệt).

Đây là loại bánh truyền thống cho tết trung thu cảu Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột gạo nhào với nước ấm và có nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và các nguyên liệu khác, được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp.

Mỗi năm vào dịp tết trung thu thì những gia đình Hàn Quốc lại quay quần bền nhau để làm songpyeon. Mọi người đều cố gắng nắn ra những cái bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ nắn bánh thật đẹp thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn. Còn gì hạnh phúc hơn khi được bên gia đình và thưởng thức những chiếc bánh songpyeon này?

  1. Hobaktteok (bánh bí ngô)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 4

Bánh bí ngô Hàn Quốc hay còn gọi là bánh Hobaktteok là một trong những loại bánh dễ làm thường có trong những dịp lễ tết, sinh nhật theo truyền thống của người dân Hàn Quốc.

Bánh là sự kết hợp giữa bột gạo và bí ngô hấp. Bánh có màu vàng tươi, thơm ngọt mà không hề chán.

  1. Bindaetteok (Bánh kếp đậu xanh)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 5

Bánh kếp đậu xanh là một món bánh đường phồ nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh còn được biết đến với cái tên “binjatteok” (bánh của dân nghèo) và là món ăn ngon của người nghèo.

Bindaetteok là món bánh kếp rau thơm làm từ bột đậu xanh, thịt, rau và kimchi. Nó thường được dùng thay cho món thịt chiên trong bữa ăn.

  1. Maejakgwa – bánh hoa mơ

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 6

Maejakgwa hay ginger cookies còn được gọi là bánh hoa mơ , một loại bánh với cách làm khá đơn giản. Tên gọi maejakgwa là từ hình dạng tương tự như chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ (maehwa).

Bánh giòn , ngọt , thơm mùi quế , thích hợp để nhấm nháp cho dù là ngày mưa hay nắng.

  1. Dasik (bánh trà)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 7

Dasik là một loại bánh quy Hàn Quốc. Bánh có hình chim, hoa hoặc Hán tự với mùi vị độc đáo của sự kết hợp giữa mật ong, bột hạt rang khô và dược thảo. Bánh này đặc biệt tốt cho sức khỏe và thường được dùng trong các buổi tiệc trà.

  1. Jeungpyeon (bánh gạo rượu)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 8

Jeungpyeon là sự hòa quyện tuyệt vời giữa bột gạo, rượu gaộ với táo tàu, hạt dẻ, nấm đá… Bánh có vị chua nhẹ độc đáo, mềm mịn, thích hợp với những ngày hè nóng nực.

  1. Yaksik (bánh thuốc)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 9

Bánh thuốc hình tròn, với nguyên liệu chính là gạo nếp nên còn được gọi là cơm thuốc.  Bánh được làm từ gạo nếp và các nguyên liệu đông ý như mật ong, táo tào, hạt dẻ và hạt thông nên đặc biệt tốt cho sức khỏe.

  1. Baekseolgi (Bánh gạo hấp)

mê mẩn với bánh truyền thống hàn quốc 1

Bánh gạo hấp màu trắng và xốp như tuyết. Bánh tượng trưng cho điềm lành, niềm vui, hạnh phúc và thường được dùng trong các dịp lế tết.

Các bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được thưởng thức những chiếc bánh truyền thống Hàn Quốc thơm ngon này đó.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm