Mách bạn một vài mẹo hay ho với bột mì - lambanh365.com

Mách bạn một vài mẹo hay ho với bột mì

Bột mì là một trong những thành phần quan trọng để làm nên những chiếc bánh hảo hạng. Hôm nay lambanh365.com sẽ mách bạn một vài mẹo hay ho với bột mì để giúp bạn làm ra những chiếc bánh tuyệt ngon hơn nữa nhé!

mach ban mot vai meo hay ho voi bot mi 8

1. Giữ bột mì không bị mốc

– Trộn bột mì với một ít muối theo tỉ lệ 1kg bột : 5gr muối, với tỉ lệ này, bạn có thể bảo quản bột trong thời gian dài mà cũng không khiến bột bị quá mặn trong quá trình làm bánh.

mach ban mot vai meo hay ho voi bot mi 1

2. Bột bị dính khi nhào

– Bột bị dính vào bàn hoặc vào tay khi nhào sẽ làm bạn thấy khó chịu là khiến quá trình làm bánh trở nên khó khăn. Vậy cách khắc phục là bạn hãy phủ một ít bột áo lên mặt bàn để bột dễ nhào hơn, nhưng phủ nhiều bột áo quá sẽ làm cho khối bột bánh bị khô đấy!

mach ban mot vai meo hay ho voi bot mi 3

3. Cách nhào bột mịn

– Để cho bột mì không bị vón cục khi hòa với nước ấm thì bạn hay trộn một ít muối vào bột rồi mới hòa nước vào sau sẽ làm bột bánh khi nhào mịn màng hơn.

mach ban mot vai meo hay ho voi bot mi 2

4. Khắc phục tình trạng bột bánh bị nhão

– Nếu bột bánh của bạn quá nhão, hãy dùng 1 chiếc khăn khô và sạch gói khối bột lại, để từ 15 – 20, lượng nước thừa trong bột sẽ thấm dần vào khăn giúp bột trở nên khô ráo hơn.

mach ban mot vai meo hay ho voi bot mi 4

5. Cách rút ngắn thời gian ủ bột

– Giai đoạn ủ bột giúp những chiếc bánh lên thơm mềm hơn, nhưng cần đến vài tiếng thậm chí là nửa ngày để ủ bột. Vậy bạn có thể ủ bột nhanh hơn bằng cách cho một ít rượu vào giữa khối bột rồi lấy khăn ướt ủ lại, bột sẽ mau lên men, mềm và xốp hơn đấy!

mach ban mot vai meo hay ho voi bot mi 5

6. Cách khắc phục bột bị chua

– Ủ bột trong thời gian quá lâu khiến bột bị chua, nếu bỏ đi làm lại từ đầu từ vừa phí nguyên liệu mà còn rất mất thời gian. Bạn hãy thêm vào bột một chút muối với tỉ lệ 500gr bột : 5gr muối là bột bánh sẽ hết chua ngay luôn đấy!

mach ban mot vai meo hay ho voi bot mi 6

Hy vọng bạn có thể cho ra lò những chiếc bánh hoàn hảo như mong muốn với mách bạn một vài mẹo hay ho với bột mì này nhé!

 

 

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm