Mách bạn bí kíp để làm bánh su kem thêm ngon - lambanh365.com

Mách bạn bí kíp để làm bánh su kem thêm ngon

Bánh su kem là loại bánh nổi tiếng của nước Pháp với lớp vỏ mỏng và xốp cùng nhân kem béo béo, dai dai. Để làm ra chiếc bánh hoàn hảo quả thực không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Lambanh365.com sẽ mách bạn bí kíp để làm bánh su kem thêm ngon nhé!

mach-ban-bi-kip-de-banh-su-kem-them-ngon-5

 1. Bí kíp cho phần vỏ bánh hoàn hảo

– Bạn cần phải cắt bơ thành từng miếng nhỏ để khi đun bơ sẽ tan đều ra. Bởi vì bạn cần đun chảy bơ trong hỗn hợp sữa tươi, nước sạch và đường. Nếu để bơ ở dạng khối to, thì khi nước và sữa sôi lên sẽ bốc hơi trước khi miếng bơ của bạn tan chảy.

mach-ban-bi-kip-de-banh-su-kem-them-ngon-1

mach-ban-bi-kip-de-banh-su-kem-them-ngon-3

– Khi hỗn hợp bơ, sữa, và nước đã trở nên đồng nhất, bạn sẽ cho bột mì đa dụng vào hỗn hợp này. Điểm mấu chốt là ở chỗ khi hỗn hợp vừa đun xong, bạn phải lập tức cho bột mì vào hỗn hợp để bột chín và tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa nhỏ.

– Trứng sẽ được cho vào hỗn hợp khi hỗn hợp đã nguội được một lúc. Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, bạn có thể gia giảm số trứng cho vào tùy thuộc vào độ đặc/lỏng của hỗn hợp. Việc thêm quá nhiều trứng có thể làm hỗn hợp bị quá lỏng và không tạo được hình dạng cần thiết để nướng. Trạng thái lỏng này không thể khắc phục được. Tốt nhất là bạn nên cho lần lượt từng quả một rồi khuấy đều đến khi đạt được hỗn hợp cần thiết. Vì vậy bạn cần thận trọng trong bước này.

– Hỗn hợp sẽ được đánh bằng máy trộn bột hoặc máy đánh trứng. Bạn cần chọn tốc độ trung bình để hỗn hợp đồng nhất. Việc để máy chạy ở tốc độ nhanh sẽ làm hỗn hợp bị loãng ra còn tốc độ thấp sẽ làm hỗn hợp bị vón cục.

mach-ban-bi-kip-de-banh-su-kem-them-ngon-2

– Lò nướng cần được bật nóng sẵn trước khi nướng. Nướng bánh ngay sau khi bạn tạo hình bánh ra khay nướng.

– Khi bánh đã chín, không mở cửa lò để kiểm tra bánh trong 20 phút đầu tiên vì nó sẽ làm cấu trúc của bánh bị sụp xuống.

 1. Bí kíp để giữ bánh luôn thơm ngon

– Nếu không dùng hết ngay trong ngày, bạn có thể cho bánh vào một hộp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên bánh phải giữ nguyên dạng và chưa được kẹp nhân kem. Cách này có thể giữ bánh không hỏng trong khoảng 1 tháng. Khi cần sử dụng, bạn đun nóng bánh lên bằng cách nướng lại khoảng 5 – 7 phút ở 180C.

– Nếu bạn đã cho nhân kem vào bánh thì cũng để vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng lúc này bánh chỉ giữ được trong vòng 2 – 3 ngày.

Lambanh365.com đã Mách bạn bí kíp để làm bánh su kem thêm ngon rồi đó. Hãy làm chiếc bánh tuyệt vời này và thưởng thức nhé!

5 bình luận về "Cách làm bánh su kem Chewy Junior"

 1. Thanhtâm Nguyễn 06/12/2015 at 11:44 Chiều #

  Bếp cho mình hỏi là bột mì đa dụng bình thường hay sao ạ? 🙂

 2. MetLady Nguyễn 11/06/2016 at 11:45 Sáng #

  Phần vỏ phủ bánh mình dùng máy đánh đc ra hỗn hợp ướt như trong hình, nhưng chính vì ướt nên khó nặn thành khối tròn để cho vào tủ lạnh. Như vậy mình đã làm sai hay đúng? Sau 1 tiếng lấy ra thì hỗn hợp vẫn khá ướt không khô như trong hình, khó dùng cán gỗ để lăn bột và cắt thành hình tròn đk 5cm. Ad có thể trả lời chi tiết giúp mình đc ko? Thanks ad nhiều

 3. Ha Socola 04/07/2016 at 10:19 Sáng #

  hiện tại mình có ý định mở 1 quán nhỏ kd bánh su kem, nhưng từ trước đến giờ chưa bjo đc tiếp cận với cách làm bánh này, liệu có thể học đc ko bạn?
  quê mình trên bắc kan nhưng quan bánh này rat ít

  • lambanh 365.com 07/07/2016 at 3:12 Chiều #

   Bạn nên tự tập làm nhiều để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé, công thức thì bạn có thể tham khảo ở web mình có khá nhiều công thức làm bánh su kem ^^

Có thể bạn quan tâm