Macaron và những điều cần biết - lambanh365.com

Macaron và những điều cần biết

Những chiếc bánh Macaron tròn tròn, xinh xinh của Pháp có sức quyến rũ khó cưỡng với tất cả những tín đồ mê bánh ngọt. Macaron và những điều cần biết sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cực hữu ích đối với những người mê bánh chúng ta.Macaron và những điều cần biết 1

1. Macaron là gì nhỉ?

 

Macaron và những điều cần biết 2


Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp, bánh có hình tròn, vị ngọt, hơi ẩm và dễ tan trong miệng. Hiện nay,  bánh đã được phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới và là một món bánh ngọt được yêu thích ở Việt Nam.

 2. Công thức Macaron

Macaron và những điều cần biết 3


Công thức làm Macaron không hề phức tạp, chỉ cần một chút tỉ mỉ, chú ý là bạn đẫ có những chiếc Macaron cực kì hấp dẫn rồi đấy. Công thức làm bánh macaron

3. Những lưu ý khi làm Macaron

Dù cho bạn có là những nhà làm bánh chuyên nghiệp hay những người làm bánh nghiệp dư thì bánh cũng có thể mắc phải sai lầm khiến những chiếc bánh của bạn sẽ không như mong đợi. Vì vậy khi làm Macaron, bạn cần thật sự lưu ý.

Một số lưu ý khi làm Macaron:

– Lòng trắng trứng bạn phải để ở nhiệt độ trong phòng. Âu đánh trứng, và que đánh trứng phải không được dính chất béo, nếu không lòng trắng trứng sẽ không thể bông được.

– Khi trộn, bạn phải trộn theo kiểu Flod – in (trọn từ dưới lên), khoog trộn bột quá ít hoặc quá nhiều (khoảng 40 -50 nhát trộn là vừa).

Macaron và những điều cần biết 4

– Khi nướng bánh, bạn nên bật lò nướng trước 10 – 15 phút.

– Không nướng ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm nứt bánh.

– Không nên nướng Macarons ở nhiệt độ quá thấp, và trong thời gian quá lâu, vì sẽ làm cho vỏ bánh dày, cứng và giòn tan y như vỏ trứng, trong khi bên trong bánh có thể chưa chín.

– Trong quá trình nướng, ít nhất là 13-15 phút đầu tiên, không được mở cửa lò, sẽ làm cho ruột bánh bị rỗng.

– Khi làm bánh xong, bạn nên để vào hộp hoặc túi đậy kín, để tủ lạnh từ 36 -48 tiếng để bánh ngon hơn.

Với những kiến thức về Macaron và những điều cần biết, chắc chắn bạn sẽ có thể tự tay làm những chiếc Macaron của riêng bạn mà không hề thua kem ngoài tiệm.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm