Lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh - lambanh365.com

Lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh

Bơ là một nguyên liệu quan trọng trong các công thức làm bánh.Trước khi làm bánh bạn luôn cần bỏ bơ ra khỏi tủ lạnh, nếu không bơ sẽ không thể quyện đều mịn với đường. Cùng là ngoài tủ lạnh nhưng khái niệm bơ để ở nhiệt độ phòng, bơ mềm vừa ( softened), bơ mềm ( soft) lại khác nhau, phụ thuộc vào nhiệt độ và độ mềm của bơ đấy. Phần lớn các công thức bánh quy phụ thuộc vào độ ẩm trong quá trình đánh bơ và đường và nhiệt độ của bơ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượng ẩm này. Cùng phân biệt các trạng thái này với một số lưu ý khi sử dụng bơ sau đây nhé! Những lưu ý khi sử dụng bơ này tuy đơn giản như lại giúp ích khá nhiều đấy!

Lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh 3

– Bơ ở nhiệt độ phòng : Lúc này, bơ sẽ đủ độ mềm để khi bạn ấn ngón tay vào bơ, bơ sẽ lõm xuống mà không bị mềm hay chảy. Nếu công thức yêu cầu bơ ở nhiệt độ phòng thì hãy bở bơ ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi làm bánh nhé

Lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh 2

– Bơ mềm vừa phải (softened) : Ở trạng thái này, khi chạm vào bơ ta sẽ thấy ít lạnh hơn bơ để nhiệt độ phòng một chút, khi ấn ngón tay vào bơ, ta sẽ thấy bơ mềm hơn và để lại vết lõm sâu hơn nhưng bơ vẫn đủ cứng để có thể cầm lên mà không bị vỡ, gẫy

Lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh 3

– Bơ mềm (soft) ở trạng thái này, bơ sẽ rất mềm và dễ bị vỡ, gãy, chảy khi cầm lên

Lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh 1

– Quay chảy bơ trong lò vi sóng : Đừng đẩy nhanh quá trình để có bơ ở nhiệt độ phòng bằng cách cho bơ vào lò vi sóng nhé, bơ sẽ trở nên quá mềm đấy. Đừng cho bơ vào lò vi sóng nếu công thức không yêu cầu bơ chảy nhé. Nếu bạn không thể đợi 1 giờ để bơ bớt lạnh, hãy cắt bơ thành miếng nhỏ, bơ sẽ đạt đến nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút.

Lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh 4

– Bơ mặn : Các công thức bánh quy thường ưa chuộng bơ mặn hơn. Nếu bạn dùng bơ mặn, hãy hạ lượng muối trong công thức xuống còn một nửa nhưng bơ hết muối đi nhé. Muối sẽ làm cho bánh ngon hơn, cân bằng lại độ ngọt trong bánh.

Hy vọng với những lưu ý khi sử dụng bơ trong các công thức làm bánh này, bạn sẽ có những mẻ bánh thơm ngon hơn.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm