Kinh nghiệm làm Mousse ngon giải nhiệt mùa hè - lambanh365.com

Kinh nghiệm làm Mousse ngon giải nhiệt mùa hè

Trong cái nóng 38 – 40C của tiết trời mùa hè mà bỗng nhiên thấy thèm bánh ngọt thì phải làm sao? Bạn hãy lập tức nghĩ ngay đến một loại bánh mát lạnh, mềm, thơm và tươi ngon vị trái cây này nhé: Mousse. Tuy nhiên, để làm được một chiếc bánh ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn Kinh nghiệm làm Mousse ngon giải nhiệt mùa hè.

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-3

  1. Đặc điểm chung

– Một chiếc Mousse được gọi là thành công khi Mousse phải đóng được thành miếng (bánh), nhưng không cứng như thạch mà mềm, mịn, mượt và hơi xốp.

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-4

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-5

– Khi cho một miếng Mousse vào miệng, bánh sẽ nhanh chóng tan ra. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của kem tươi quyện với mùi vị đặc trứng của từng loại Mousse riêng biệt (Mousse chanh leo, Mousse xoài,…)

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-10

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-1

  1. Các nguyên liệu cơ bản (không thể thiếu và không thể thay thế)

– Gelatin: Là một dạng chất tạo đông, nhưng khác với bột rau câu. Gelatin tạo cho miếng “thạch” độ mềm và dẻo còn bột rau câu làm cho miếng “thạch” cứng và giòn. Như vậy, khi làm Mousse bạn chỉ có thể dùng gelatin để có được sự dẻo mềm cho miếng bánh.

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-7

– Kem tươi (Whipping cream): Là loại kem sẽ tạo nên độ xốp và mềm cho Mousse. Để làm Mousse ngon thì bạn cần dùng Whipping cream và tự đánh bông lên sẽ tốt hơn là dùng Whipped cream (kem đã được đánh bông sẵn).

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-8

– Ngoài ra, các nguyên liệu còn lại có thể thay đổi theo từng loại Mousse: chocolate, trái cây, lòng trắng trứng đánh bông, đường, sữa,…

  1. Quy trình làm Mousse cơ bản

Bước 1: Tùy theo loại Mousse mà chuẩn bị hỗn hợp nguyên liệu phù hợp: trái cây xay nhuyễn hoặc chocolate đun chảy,…

Bước 2: Ngâm gelatin vào nước lạnh cho nở, dùng nhiệt độ cao (quay trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy) để gelatin tan hết. Sau đó, pha gelatin vào hỗn hợp trên.

Lưu ý:

– Gelatin dù sử dụng ở dạng lá hay bột thì đều phải ngâm vào nước lạnh khoảng 10 – 15 phút cho nở ra rồi mới dùng nhiệt làm chảy.

– Không được cho gelatin trực tiếp vào nước nóng vì sẽ làm mất tác dụng làm đông.

Bước 3: Đánh bông kem tươi ở tốc độ vừa phải đến khi được một hỗn hợp bông mềm  và trộn vào hỗn hợp trên. Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn và cho vào tủ lạnh để Mousse đông lại.

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-9

Lưu ý:

– Kem tươi đánh ở thời gian và tốc độ vừa phải. Nếu đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước, không còn mịn mượt mà trở nên lổn nhổn.

– Kem đã bị tách nước thì không khắc phục được, chỉ có bỏ đi và làm lại từ đầu.                 

– Bạn có thể đánh kem theo cách sau: Kem tươi lúc đầu sẽ ở dạng nước (giống như sữa). Đánh kem ở tốc độ cao đến khi kem đặc dần lại. Giảm bớt tốc độ đánh và đẻ ý nếu thấy có vân xuất hiện trên mặt kem khi chạy máy, ấn que xuống có vết lún, quệt thử thấy kem đọng trên tay, bông và xốp như gen vuốt tóc thì dừng lại.

kinh-nghiem-lam-mousse-ngon-giai-nhiet-mua-he-6

Để làm một chiếc bánh Mousse ngon không khó phải không nào.

Chúc các bạn thành công với những Kinh nghiệm làm Mousse ngon giải nhiệt mùa hè này nhé!

2 bình luận về "Cách làm Mousse xoài đế gato"

  1. Ashida Akira 01/12/2016 at 9:09 Chiều #

    Dùng tinh chất vani thể lỏng hoặc bột cũng được hả bạn?

Có thể bạn quan tâm