Khám phá những món bánh nổi tiếng của Scotland - lambanh365.com

Khám phá những món bánh nổi tiếng của Scotland

Scotland còn một tên gọi rất nên thơ – vùng đất bánh. Đó không chỉ là thế giới của những hồ nước lãng mạn, những dãy núi hùng vĩ mà còn là thiên đường của các loại bánh.

 

  1. Bánh yến mạch 

khám phá những món bánh nổi tiếng của Scotland 1

Bánh yến mạch là một loại bánh truyền thống được dùng trong những bữa sáng của vùng Scotland. Bánh yến mạch – một thứ bánh dân dã nhưng đã tồn tại trong lòng người Scotland qua hàng trăm năm.

Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản. Đó là sự kết hợp giữa bột lúa mạch và yến mạch sau đó đem nướng trên vỉ. Tuy nhiên, dưới bàn tay tài hoa của những nghệ sĩ làm bánh, từ những nguyên liệu đơn giản ấy đã làm nên  món bánh huyền thoại với vị xốp, mềm mà không hề chán.

Đây còn là bữa sáng yêu thích không chỉ của người dân Scotland mà còn của người dân toàn thế giới.

  1. Bánh Whisky Dundee 

khám phá những món bánh nổi tiếng của Scotland 2

Tên gọi của bánh được xuất phát từ thành phố lớn nhất của Scotland là Dundee và loại rượu Whisky nổi tiếng của Scotland.

Bánh Whisky Dundee xốp, mềm nhẹ, được phủ viền bởi những trái nho đen, nho khô xun-tan và trái sơ-ri. Bánh ngọt nhẹ nên đặc biệt thích hợp với những ai yêu sự thanh lịch, ngọt nhẹ.

Bánh được coi là món bánh truyền thống trong dịp Giáng sinh tại xứ sở xương mù này.

  1. Bánh trà xanh Tunnock 

khám phá những món bánh nổi tiếng của Scotland 3

Bánh trà xanh Tunnock mang một ý nghĩa đặc biệt với mỗi người dân Scotland. Bánh gửi găm nỗi nhớ quê hương của mồi người con Scotland khi đi xa vùng đất mẹ.

Bánh trà xanh được tạo nên từ 3 lớp: bánh cookie ở dưới cùng, phủ phía trên là kem trà xanh và ngoài cùng là một lớp sô cô la mỏng. Bao bì của loại bánh này in hình lá retro và không hề thay đổi trong suốt 50 năm tồn tại.

  1. Bánh Shortbread Raisin 

khám phá những món bánh nổi tiếng của Scotland 4

Bánh Shortbread Raisin là món bánh truyền thống của Scotland với vị ngọt tinh tế, tự nhiên của nho khô, kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng của rượu Rhum.

Bánh là sự hòa quyện của bơ, bột mì, nho khô, hạnh nhân, trứng, đường, rượu Rum, muối. Những nguyên liệu dân dã nhưng kết hợp với nhau tạo nên một món bánh Shortbread Raisin cực kì nổi tiếng không chỉ ở Scotland mà còn xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

Scotland hoàn toàn xứng đáng với cái tên “vùng đất bánh”. Nếu có dịp đi qua vùng đất sương mù này, các bạn nhớ thưởng thức những món bánh nổi tiếng của Scotland này nhé. Sẽ có những ngạc nhiên khi bạn thưởng thức chúng.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm