Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á - lambanh365.com

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á

Trung thu là một trong những ngày tết truyền thống thể hiện tình thương, tình thân gia đình. Cùng lambanh365.com tìm hiểu và khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á xem chúng có điểm gì độc đáo và khác biệt nhé?

Hình đại diện Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á

1. Bánh trung thu Tsukimi Dango – Nhật Bản

– Ở đất nước mặt trời mọc, mỗi dịp trung thu đến, các gia đình sẽ vào bếp và làm món bánh Tsukimi Dango để đem biếu người thân yêu của mình. Cách làm bánh cũng vô cùng đơn giản.

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 1

– Bột Shiratama pha với bột Jouskinko tạo ra chiếc bánh vừa dai vừa dẻo. Sau đó bánh đem nướng sơ cho hơi giòn, rồi quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành Kinanco hay đậu đỏ và uống với trà xanh.

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 2

– Mục đích và ý nghĩa mà chiếc bánh Tsukimi Dango này mang lại chính là để dâng lên thần linh, tổ tiên và cầu mong mùa lúa sắp tới sẽ được bội thu.

2. Bánh trung thu Songpyeon – Hàn Quốc

– Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng châu Á với các món ăn truyền thống đặc sắc. Vào mỗi dịp tết trung thu thì món bánh Songpyeon chính là một phần không thể thiếu đối với họ.

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 3

– Bánh có hình trăng khuyết, hay hình bán nguyệt. Nguyên liệu của bánh bao gồm : bột gạo, đậu xanh, đường và quan trọng nhất là lá thông. Phần nhân bánh có đậu xanh mịn bên trong. Bánh sẽ được hấp chín cùng với lá thông.

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 4

– Mục đích và ý nghĩa mà chiếc bánh Songpyeon mang lại chính là bất kể ai ăn bánh sẽ có được ý trung nhân như ý, sẽ sinh được con gái xinh xắn, đáng yêu.

3. Bánh trung thu Hopia – Philippines

– Đối với đất nước Philippines – đại diện Đông Nam Á xinh đẹp, bánh Hopia chính là món bánh truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp tết trung thu.

– Nhân bánh Hopia có thể được làm từ đậu xanh, đậu đỏ, thịt lợn, khoai lang tím, … Bánh gồm nhiều loại như : Bánh nướng đậu xanh, bánh nướng thịt heo, Bánh nướng khoai lang tím, …

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 5

– Bánh Hopia mang ý nghĩa là món quà mang giá trị tinh thần, thể hiện khát vọng hạnh phúc và sự đoàn viên của mỗi người trong gia đình.

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 6

4. Bánh dẻo nhân sầu riêng – Singapore

– Khác với những quốc gia khác, người dân Singapore yêu thích hương vị sầu riêng của loại bánh dẻo thơm ngon hơn là bánh nướng. Mỗi dịp trung thu đến thì họ thường biếu tặng nhau chiếc bánh dẻo nhân sầu riêng để cầu chúc may mắn, hạnh phúc và sự ấm áp của gia đình.

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 7

– Bánh dẻo nhân sầu riêng được biến tấu từ món “bánh da tuyết” của người Trung Quốc. Không chỉ có màu trắng, bánh trung thu ở Singapore có nhiều màu sắc phong phú, đa dạng hơn nhiều. Thường thì vỏ có màu giống màu nhân: màu vàng nhân sầu riêng, màu hồng nhân khoai môn, màu xanh nhân trà xanh, …

5. Bánh dẻo và bánh nướng – Việt Nam

Như chúng ta đã biết thì món bánh dẻo và bánh nướng là 2 loại bánh không thể không nhắc đến mỗi khi đến tết trung thu. Bánh vừa gần gũi, vừa thơm ngon chắc hẳn sẽ khiến mùa trung thu thêm sinh động và ấm áp hơn bao giờ hết.

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 8

Bánh dẻo:

– Bánh dẻo được làm bằng bột nếp trắng nhồi với đường ngọt lịm, với nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hình tròn hoặc vuông tùy ý.

– Nhân bánh là hạt sen hoặc đậu xanh, …

Bánh nướng:

– Bánh nướng gồm 2 phần: Vỏ bánh và nhân bánh.

– Vỏ bánh làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà và một chút rượu, nhân bánh thì có thể thuần túy thường được làm bằng đậu xanh, khoai môn, thịt heo, …

Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á 9

Chúc các bạn thành công với “Khám phá bánh trung thu ở các nước Châu Á ” nhé!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm