Khám phá bánh Noel truyền thống của các nước - lambanh365.com

Khám phá bánh Noel truyền thống của các nước

Noel là một dịp lễ quan trọng của nhiều nước trên Thế giới, là ngày tất cả mọi người cùng chào đón chúa tái sinh. Một phần không thể thiếu trong ngày lễ Noel là những món bánh ngọt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những món bánh Noel truyền thống của các nước nhé.

  1. Scotland – Bánh Whisky Dundee 

Khám phá bánh Noel truyền thống của các nước 1

Tên gọi của bánh được xuất phát từ thành phố lớn nhất của Scotland là Dundee và loại rượu Whisky nổi tiếng của Scotland. Bánh Whisky Dundee xốp, mềm nhẹ, được phủ viền bởi những trái nho đen, nho khô xun-tan và trái sơ-ri.

Bánh ngọt nhẹ nên đặc biệt thích hợp với những ai yêu sự thanh lịch, ngọt nhẹ. Bánh được coi là món bánh truyền thống trong dịp Giáng sinh tại xứ sở xương mù này.

  1. Pháp – Bánh Bûche de Noël 

Khám phá bánh Noel truyền thống của các nước 2

Bánh Buche de Noel có ý tưởng bắt nguồn từ một khúc củi thật sự. Chính vì vậy Buche de Noel còn có tên gọi khác là “Yule là log” (một khúc gỗ lớn). Bánh Buche truyền thống thường được làm từ bánh bông lan cuộn kem, cuộn tròn để tạo thành một hình trụ và trát thêm 1 lớp chocolate phủ ở bên ngoài.

Bánh buche có rất nhiều phiên bản khác nhau, có thể được làm từ bánh chocolate, ganache và Espresso hoặc các loại kem phủ và nhân có hương vị khác nhau.

Ngoài ra, để tạo cho bánh giống như một khúc củi, người đầu bếp sẽ dùng nĩa xước qua tạo thanh những đường gồ ghề, và trang trí tạo tuyết, các nhánh cây, dâu rừng tươi cùng nấm làm bằng bánh trứng meringue.

Khi thưởng thức bánh Buche, người ta thường cắt một phần đầu bánh rồi đặt lên trên hoặc để sang một bên, cho giống với một khúc cây bị chặt.

  1. Nhật Bản – Bánh giáng sinh 

Khám phá bánh Noel truyền thống của các nước 3

Noel thường chỉ được biết đến là một ngày lễ lớn của phương Tây. Nhưng hiện nay, Noel đã trở thành một ngày lễ qua trọng của nhiểu nước Châu Á, trong đó có Nhật Bản. Đối với Nhật bản món ăn đặc trưng của họ là “Bánh Giáng sinh”.

Bánh Giáng sinh truyền thống của Nhật Bản là một bánh xốp phủ kem với dâu tây, sôcôla hay trái cây theo mùa, được trang trí công phu. Thông thường bánh được trang trí với nến và hoa quả theo các chủ đề trang trí: ông già tuyết, nhà tuyết, tuần lộc, …

Theo khảo sát thì 73% người Nhật bản ăn Giáng sinh với bánh kem.

  1. Philippine 

Khám phá bánh Noel truyền thống của các nước 4

Bánh kem Giáng sinh truyền thống của quốc gia Đông Nam Á này là một chiếc bánh màu vàng với các loại hạt hoặc bánh trái cây truyền thống của Anh. Cả hai loại bánh được ngâm trong rượu Brandy hay rượu Rum, xi rô đường cọ và nước.
Nước hoa hồng hoặc nước hoa cam thường được thêm vào bánh. Đôi khi chúng được ăn những lễ Phục sinh hoặc sau Giáng sinh.

Mỗi một quốc gia là có những phong tục đón Noel riêng đặc sắc. Các bạn hãy thêm những món bánh Noel truyền thống của các nước này vào sổ tay ẩm thực riêng bạn nhé.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm