Khám phá 4 loại đồ uống truyền thống trong đêm Giáng sinh - lambanh365.com

Khám phá 4 loại đồ uống truyền thống trong đêm Giáng sinh

Ngoài những món ăn quen thuộc trong bữa tiệc Noel như gà tây, bánh quy gừng,…thì những món đồ uống cũng góp phần không nhỏ làm nên một đêm tiệc Giáng sinh tuyệt vời. cùng lambanh365.com khám phá 4 loại đồ uống truyền thống trong đêm Giáng sinh nhé!

kham pha 4 loai do uong truyen thong trong dem giang sinh 8

1. Hot chocolate

– Một ly chocolate nóng, thơm lừng luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày khí trời se lạnh, nhưng thưởng thức hot chocolate trong đêm Giáng sinh lạnh giá thì mới là lý tưởng. Một ly chocolate sánh đậm với lớp whipping cream bông mịn bên trên, lại rắc thêm một chút bột quế, bột gừng hoặc bột cacao làm cho ly chocolate càng thêm thơm ngon.

– Đặc biệt, trong ngày lễ Giáng sinh ,người ta còn thích thưởng thức chocolate nóng cùng với những viên kẹo marshmallow ngọt ngào. Sức nóng của ly chocolate sẽ làm kẹo marshmallow dần tan chảy và quyện với chocolate đăng đắng tạo nên một thức uống có vị béo ngậy đặc trưng làm bạn không thể nào cưỡng lại được.

kham pha 4 loai do uong truyen thong trong dem giang sinh 1

2. Egg nog

– Là một loại đồ uống khá giản dị bên bàn tiệc Giáng Sinh thịch soạn, Egg nog bao gồm sữa tươi, trứng, đường nâu, tinh chất vani cùng một chút cồn từ rượu rhum hoặc brandy được đánh đều lên để tất cả các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau. Vị ngọt béo tự nhiên từ sữa quyện với trứng, pha một chút ngọt, một chút ngậy cùng với hương rượu nhẹ làm cho Egg nog trở thành một món thức uống thơm ngon và không thể thiếu trong đêm Giáng Sinh.

kham pha 4 loai do uong truyen thong trong dem giang sinh 3

3. Apple cider

– Là một loại rượu được lên men tự nhiên từ trái cây nên lượng cồn rất thấp, thích hợp cho bữa tiệc có cả người lớn và trẻ nhỏ. Apple cider có cách làm gần giống như nước ép táo, nhưng thay vì chắt bỏ hết bã, chỉ giữ lại phần nước như nước ép thì Apple cider vẫn để lại phần phần thịt quả táo rồi lên men. Cũng chính vì thế mà Apple cider không thể bảo quản được lâu như nước ép, nhưng thay vào đó, hương vị tươi mới, tự nhiên và nồng độ cồn thấp đã làm cho Apple cider là một trong những loại đồ uống rất được ưa chuộng.

kham pha 4 loai do uong truyen thong trong dem giang sinh 5

4. Mulled wine

– Cũng là một loại rượu giống như Apple cider, nhưng Mulled wine được làm từ rượu vang đỏ pha với nước ép trái cây để làm giảm độ cồn trong rượu. Hoặc người ta có thể ngâm trái cây, hương liệu như hoa hồi, quế, vỏ chanh,..vào dung dịch rượu loãng để nước trái cây, các loại hương liệu hòa quyện với rượu một cách hài hòa nhất. Nguyên liệu ngâm chung với rượu có thể thay đổi tùy vào đặc trưng ẩm thực của mỗi quốc gia.

kham pha 4 loai do uong truyen thong trong dem giang sinh 7

Cùng lambanh365.com khám phá 4 loại đồ uống truyền thống trong đêm Giáng sinh, bạn đã chọn ho mình được thức uống yêu thích nhất cho bữa tiệc Noel chưa?

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm