Hướng dẫn cách đánh bông kem tươi để trang trí bánh - lambanh365.com

Hướng dẫn cách đánh bông kem tươi để trang trí bánh

Chắc hẳn những ai làm bánh đều ít nhất 1 lần dùng kem tươi đánh bông để trang trí bánh hoặc đơn giản hơn là ăn kèm bánh. Những câu “khẩu quyết” như cho cả kem tươi và que đánh vào ngăn đá cho thật lạnh, rồi khi đánh đặt tô kem lên 1 chậu đá, không nên đánh quá tay nếu không kem sẽ tách nước… ai cũng thuộc nằm lòng. Ấy vậy mà vẫn có người đánh không bông nổi kem đấy chị em ạ. Kẻ đó chính là mình. Lần đầu tiên mình đánh, đánh mãi, đánh miệt mài mê mải mà tô kem vẫn lỏng toèn toèn. Sau này mình mới biết là hàm lượng chất béo trong kem mình dùng không đủ để kem có thể bông. Cream dùng để đánh phải là loại heavy, nghĩa là có hàm lượng béo từ 36%-40%. Trên thị trường hiện nay mình thấy phổ biến có bán loại Anchor 36,1% , President 35.1% đều có thể dùng được. President thì chất lượng khỏi nói còn giá tiền cũng miễn bàn luôn. Ngoài ra còn có loại hàm lượng béo thấp hơn khoảng 18% thích hợp để sử dụng trong làm bánh, tráng miệng.

huong-dan-danh-bong-kem-tuoi1, hướng dẫn đánh bông kem tươi1 hướng dẫn đánh bông kem tươi

Cream cần phải để trong tủ lạnh vài giờ hoặc trong ngăn đá ít nhất 30′ trước khi đánh để kem bông nhất có thể, điều này là đặc biệt cần được chú ý đến.

 

Một số loại kem tươi phổ biến hay dùng và cách đánh bông kem tươi để trang trí bánh :

1. Whipped Cream nghĩa là chỉ có kem tươi, không pha thêm gì cả:

huong-dan-danh-bong-kem-tuoi-1

Nguyên liệu:
– 1 cup (240ml) heavy whipping cream (hàm lượng béo > 35%)
– 1/2 tsp vanilla extract
– 10-15 gr đường bột.
Cách làm:
– Trộn tất cả nguyên liệu kể trên vào 1 chiếc bát to cho tan đều. Bọc bát bằng nilon thực phẩm, đặt bát và que đánh vào tủ lạnh ít nhất 30′ trước khi đánh. (Mình toàn cho vào ngăn đá khoảng 10-15′ là lấy ra đánh). Sau đó lấy ra đánh hỗn hợp tới khi bông cứng(thật ra chỉ cần đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, tạo thành gợn sóng là được rồi).

2. Chocolate Whipped Cream – kem socola:

huong-dan-danh-bong-kem-tuoi-5, huong-dan-danh-bong-kem-tuoi-huong-dan-danh-bong-kem-tuoi-1,huong-dan-danh-bong-kem-tuoi-1, hướng dẫn đánh bông kem tươi5


Nguyên liệu:
– 1 cup (240ml) heavy whipping cream (hàm lượng béo > 35%)
– 1/2 tsp vanilla extract.
– 20-30 gr đường bột.
– 1 1/2 tbs bột cacao.
Cách làm:
– Trộn tất cả nguyên liệu kể trên vào 1 chiếc bát to cho tan đều. Bọc bát bằng nilon thực phẩm, đặt bát và que đánh vào tủ lạnh ít nhất 1h trước khi đánh (để bột coca hòa tan hoàn toàn). Sau đó lấy ra đánh hỗn hợp tới khi hình thành chóp mềm.

3. Strawberry Whipped Cream – kem dâu:

 huong-dan-danh-bong-kem-tuoi-4, hướng dẫn đánh bông kem tươi4
Nguyên liệu:
– 1 cup (240ml) heavy whipping cream (hàm lượng béo > 35%)
– 1/2 tsp vanilla extract.
– 20-30 gr đường bột.
– Khoảng 1/2 cup (120ml) dâu xay nhuyễn, cho màu đẹp nhất là dùng loại strawberry puree (mình thấy có bán ở quầy trái cây của Metro).
Cách làm:
– Đầu tiên đánh whipping cream như binh thường nhưng chỉ đánh đến khi hình thành chóp mềm. Sau đó cho thêm dâu xay nhuyễn hoặc strawberry puree vào đánh tiếp. Lúc này có thể nếm để cho thêm đường bột nếu muốn ăn ngọt hơn.

Thế là các bạn cũng đã hiểu được cách đánh bông kem tươi rồi nhỉ. Kem tươi còn có thể đánh bông và ăn kèm với trái cây cũng rất tuyệt vời.

Hãy cùng bắt tay vào đánh bông kem tươi cùng lambanh365.com nhé !!!

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm