Foam cake – Xu hướng mới của bánh ngọt hiện đại - lambanh365.com

Foam cake – Xu hướng mới của bánh ngọt hiện đại

Trái ngược với high-fat cake truyền thống, bánh ngọt hiện đại đã bắt đầu phát triển xu hướng Foam cake mềm như bông, nhẹ như mây.

Foam cake – Xu hướng mới của bánh ngọt hiện đại 1

– Foam Cake là tên gọi chung của các loại bánh sử dụng trứng hay lòng trắng trứng đánh bông và dựa vào các bọt khí trong trứng đánh bông này để nở.

– Foam Cake rất ít bột, dựa hoàn toàn vào lòng trắng trứng đánh bông để nở phồng trong lò. Bánh có cảm giác mềm nhẹ như không khí, tan trong vòm miệng và không có một chút vị ngấy của bơ sữa.

Foam cake – Xu hướng mới của bánh ngọt hiện đại 2

– Công thức tiêu biểu cho phong cách Foam cake là chiffon cake và Sponge cake. Công thức chiffon cake rất ít bột, dựa hoàn toàn vào lòng trắng trứng đánh bông để nở phồng trong lò.

– Chiffon yêu cầu rất cao về nhiệt và thời gian nứơng bánh để bánh nở to nhưng ruột cứng cáp, không xẹp khi đưa ra khỏi lò.

Foam cake – Xu hướng mới của bánh ngọt hiện đại 3

– Điểm mạnh của chiffon là cảm giác mềm nhẹ như không khí, tan trong vòm miệng và không có một chút vị ngấy của bơ sữa.

– Tuy nhiên, một nhược điểm lớn nhất của công thức này là bánh không “đỡ” được những nguyên liệu trang trí quá cầu kì. Do đó, Sponge cake ra đời nhằm khắc phục nhược điểm này của chiffon mà vẫn giữ được tính chất mềm nhẹ như mây đặc trưng của foam cake.

– Sponge cake là đánh bông cả quả trứng – thay vì chỉ lòng trắng – cho kết cấu tương đối đặc và chắc hơn chiffon một chút.

Foam cake – Xu hướng mới của bánh ngọt hiện đại 4

– Hầu hết các loại foam cake đều yêu cầu thao tác nhẹ nhàng và tinh tế .Vì bánh nở dựa trên bọt khí trong trứng đánh bông, nên khi trộn các nguyên liệu với trứng, người đầu bếp phải hạn chế tối đa việc những bọt khí này bị vỡ.

– Kĩ thuật quan trọng nhất của Foam cake là fold – trộn các nguyên liệu vào nhau theo kiểu đảo từ dưới lên thay vì khuấy.

– Những kiến thức về Foam cake chắc chắn là những điều vô cùng hữu ích cho các bạn yêu thích nghệ thuật làm bánh.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm