Điểm danh những món bánh không thể thiếu trong lễ Noel - lambanh365.com

Điểm danh những món bánh không thể thiếu trong lễ Noel

Noel là ngày lễ của các nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và cũng trở thành một ngày lễ đặc biệt đối với rất nhiều người. Ngoài những món ăn chính đặc trưng cho ngày Noel như gà tây, đùi heo muối nướng thơm lừng thì cũng không thể nào bỏ qua các món bánh ngọt truyền thống đâu đấy! Cùng lambanh365.com điểm danh những món bánh không thể thiếu trong lễ Noel nhé!

diem danh nhung mon banh khong the thieu trong le noel 6

1. Bánh khúc cây

– Tương truyền rằng người phương Tây vào đêm trước Noel thường phải chặt một khúc cây lớn đem về nhà làm lễ dân rượu. khúc cây được đặt trên lò sưởi, rắc thêm dầu, muối, rượu nóng và mọi người bắt đầu cầu nguyện. Người ta cho rằng tiếng lửa kêu lách tách và bột than từ khúc cây đã cháy sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi thiên tai và sự xâm nhập của ma quỷ. Vậy nên vào năm 1875, một người thợ làm bánh người Pháp đã nảy ra sáng kiến làm một chiếc bánh ngọt hình khúc gỗ thay hco khúc gỗ thật.

– Bánh được làm từ bánh bông lan cuộn kem mềm mại với hương vị và màu sắc đa dạng, nhưng nhìn chung thì đều có một cách trang trí là làm chúng càng giống như khúc gỗ càng tốt!

diem danh nhung mon banh khong the thieu trong le noel 1

2. Kẹo cây gậy

– Kẹo cây gậy với biểu tượng chữ J là chữ cái đầu của tên chúa Jesus, độ cứng của kẹo như biểu trưng cho ý chí sắt đá, nền tảng vững chắc của nhà thờ và lời hứa của Chúa. Màu trắng trên thanh kẹo tượng trưng cho sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh, sự trong trắng, vô tội của Chúa, còn màu đỏ là những giọt máu đau đớn mà Đức Chúa phải chịu đựng khi ngài chết trên cây thánh giá.

– Với những ý nghĩa thiêng liêng đó mà kẹo cây gậy trở thành một biểu tượng, một món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh.

– Cách làm nên những chiếc kẹo cũng khá đơn giản với nguyên liệu chính là đường, tinh chất bạc hà, tinh chất vani và phẩm màu đỏ. Nếu ai có ý định làm những chiếc kẹo cây gậy trong mùa Giáng sinh này thì có thể tham khảo công thức trên trang web lambanh365.com nhé!

 diem danh nhung mon banh khong the thieu trong le noel 2

3. Bánh quy tặng cho ông già Noel

– Từ những năm 30, tục lệ tặng bánh cho ông già Noel bắt đầu hình thành. Theo đó, mỗi đứa trẻ sẽ để lại một ít bánh quy và sữa trên bàn vào đêm Giáng sinh như một cử chỉ nhằm bày tỏ sự biết ơn của ông già Noel đã đi một quãng đường xa để tặng quà cho mình.

– Những chiếc bánh này không quy định hương vị, loại bánh hay cách trang trí. Đây chỉ như là một món quà nhỏ dành tặng lại cho ông già Noel.

diem danh nhung mon banh khong the thieu trong le noel 3

4. Bánh quy gừng

– Thiếu mất bánh quy gừng là thiếu đi hương vị của một ngày lễ Giáng sinh an lành. Những chiếc bánh quy giòn tan với vị gừng ấm áp xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông. Những chiếc bánh quy gừng có nhiều cách trang trí khác nhau, có thể là hình người, hình bông tuyết, tuần lộc,…hoặc thậm chí là một ngôi nhà nhỏ bằng bánh quy gừng.

diem danh nhung mon banh khong the thieu trong le noel 4

5. Pavlova

– Là một chiếc bánh được đặt theo tên của một vũ công ballet người Nga – Anna Pavlova khi cô đi lưu diễn ở úc và New Zealand trong những năm 1920. Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định được bánh có nguồn gốc từ Úc hay New Zealand. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ của món bánh này trong lễ Giáng sinh rất cao và trở thành một trong những món ăn không thể thiếu torng lễ Giáng sinh của cả 2 nước.

– Bánh có nhiều cách trang trí khác nhau, nhưng để đúng với tinh thần trong đêm Noel thì bánh thường đi theo 2 tông chủ đạo là đỏ và trắng với các loại hoa quả như hạt lựu, dâu tây,..để làm chiếc bánh trôn đẹp mắt nhất!

diem danh nhung mon banh khong the thieu trong le noel 5

6. Bánh Pudding chanh

– Những chiếc bánh pudding chanh mềm mại, thơm hương chanh dịu nhẹ không chỉ là món tráng miệng khoái khẩu của nhiều người mà nó còn là một món ngọt không thể thiếu trên bàn tiệc Giáng sinh. Nhiều nơi người ta còn bỏ thêm một đồng xu vào trong bánh, ai có thể tìm được đồng xu này thì sẽ may mắn trong năm mới!

diem danh nhung mon banh khong the thieu trong le noel 7

Lambanh365.com vừa cùng bạn điểm danh những món bánh không thể thiếu trong lễ Noel rồi đấy! Bạn đã sẵn sàng bày bàn tiệc cho đêm Giáng sinh chưa?

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm