Đi vòng quanh thế giới thưởng thức những loại bánh mì chiên ngon tuyệt - lambanh365.com

Đi vòng quanh thế giới thưởng thức những loại bánh mì chiên ngon tuyệt

Bánh mì là một trong những loại thực phẩm vô cùng phổ biến trên thế giới, nhưng đối với mỗi nước lại có cách làm bánh mì chiên khác nhau. Cùng lambanh365.com đi vòng quanh thế giới thưởng thức những loại bánh mì chiên ngon tuyệt nhé!

di vong quanh the gioi thuong thuc nhung loai banh mi chien tuyet ngon 7 (Copy)

1. Bánh Pain Perdu – Pháp

– Ở Pháp, người dân thường không bỏ đi bánh mì cũ đã bị mềm ỉu mà sẽ tận dụng chúng để làm nên những bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ tuyệt ngon bằng cách nhúng những lát bánh mì cũ vào hỗn hợp kem trứng có thêm tinh chất vani thơm lừng rồi đem đi chiên với bơ, có thể ăn kèm bánh Pain Perdu với siro, kem tươi, đường bột hoặc trái cây tùy thích.

di vong quanh the gioi thuong thuc nhung loai banh mi chien tuyet ngon 1 (Copy)

2. Bánh mì chiên bơ kiểu Hongkong

– Những chiếc bánh mì được chiên theo kiểu Hongkong đặc biệt béo ngậy. Chúng được nhúng với trứng đánh tan rồi đem đi chiên trong chảo ngập bơ. Khi thưởng thức thì sẽ thêm một miếng bơ lớn phía trên mặt bánh mì thơm lừng, vàng giòn rụm.

di vong quanh the gioi thuong thuc nhung loai banh mi chien tuyet ngon 2 (Copy)

3. Bánh mì chiên sốt lá phong – Canada

– Là một loại bánh khá phổ biến và thường xuyên có mặt trong bữa ăn sáng của Canada. Bánh mì chiên sốt là phong được chế biến bằng cách nhúng những lát bánh mì vào hỗn hợp trứng, bột quế rồi chiên vàng với bơ, sau đó thì rưới một chút siro lá phong lên và thưởng thức!

di vong quanh the gioi thuong thuc nhung loai banh mi chien tuyet ngon 3 (Copy)

4. Bánh Torrijas – Tây Ban Nha

– Những chiếc bánh mì chiên ở Tây Ban Nha không chỉ thơm lừng, nóng giòn mà còn vô cùng ngọt ngào nữa đấy! Người ta thường nhúng ngập bánh mì trong rượu vang hoặc mật ong rồi đem đi chiên cho đến khi bánh giòn thơm.

di vong quanh the gioi thuong thuc nhung loai banh mi chien tuyet ngon 4 (Copy)

5. Bánh mì chiên kiểu Ý

– Nhắc đến Ý là nhắc đến “nền ẩm thức phô mai” ,vậy nên những chiếc bánh mì ở đây thường được rắc một lớp phô mai ricotta rồi phủ thêm mật ong, hạt hạnh nhân, bột quế và cuối cùng là một lớp phô mai nữa lên bề mặt bánh.

di vong quanh the gioi thuong thuc nhung loai banh mi chien tuyet ngon 5 (Copy)

Những chiếc bánh mì chiên nhìn đơn giản nhưng cũng phản ánh một phần nào đặc điểm ẩm thực của mỗi nước. Bạn đã sẵn sàng đi vòng quanh thế giới thưởng thức những loại bánh mì chiên ngon tuyệt này chưa?

 

 

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm