Cuốn hút với những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức - lambanh365.com

Cuốn hút với những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức

Đức là một nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo và đặc sắc. Nếu như ẩm thực mặn ở Đức được đại diện bởi món xúc xích, thì khi đến với ẩm thực ngọt, bạn không thể bỏ qua những loại bánh ngọt vô cùng đa dạng và hấp dẫn.  Cùng Lambanh365.com tìm hiểu bánh ngọt Đức –  một phần làm nên ẩm thực độc đáo của Đức nhé.

  1. Bánh Prinzregententorte – Người mẹ của mọi loại bánh chocolate

Cuốn hút với những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức 1

Prinzregententorte được đặt theo tên một vị hoàng tử – Luitpold, người trị vì Bayern từ năm 1889 đến năm 1912. Chiếc bánh torte vô cùng đặc biệt của vùng Bayern thường có từ 6 đến 9 lớp, giữa mỗi lớp bánh là một lớp buttercream và được bao phủ bởi một lớp chocolate cứng bên ngoài. Bánh có vị xốp mịn, vị ngọt đắng của chocolate thực sự hấp dẫn.

  1. Bánh Stollen

Cuốn hút với những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức 2

Stonllen là món bánh nổi tiếng không thể thiếu của Đức vào dịp Giánh sinh. Những chiếc bánh stollen truyền thống chỉ bao gồm bột mì, men, nước (hoặc nước hoa quả) và hoàn toàn không có sự xuất hiện của bơ, sữa.

Nhưng hiện nay, bánh Stollen đã được các nghệ sĩ làm bánh biến tấu và trở nên phong phú hơn với bột mì, men, bơ, sữa, nước, các loại hoa quả khô, các loại hạt xay nhuyễn và vỏ cam chanh được làm thành mứt.

Công thức đó không chỉ vẫn giữ được nguyên vị thơm ngon của bánh mà còn giúp bánh càng trở nên hấp dẫn. Điều hấp dẫn nhất ở bánh Stollen là vị ngọt thanh được tạo ra bởi các loại mứt và hoa quả khô thay vì dùng quá nhiều đường cát để có độ ngọt sắc giống như các loại bánh khác.

  1. Bánh Black Forest – cánh rừng đen của nước Đức

Cuốn hút với những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức 3

Mang một cái tên đấy bí ẩn, Black Forest đã trở thành một lại bánh gato nổi tiếng nhất của nước Đức. Với những nguyên liệu rất đơn giản: chocolate, kem tươi, anh đào và một chút rượu anh đào. Có người đã ví rằng ” nó đã tạo nên một sự bùng nổ đối với tất cả các giác quan”

  1. Bánh Bienenstich – vết ong đốt

Cuốn hút với những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức 4

Tên của bánh là một sự tích khá hài hước. Truyện kể rằng , vào một ngày nọ, một chú ong đã bị hấp dẫn bởi mùi thơm của chiếc bánh và đã đốt vào người thợ làm bánh. Và tên “ bánh ong đốt” ra đời từ đó.

Bienenstich được coi là một trong những chiếc bánh cổ điền nhất của làng ẩm thực bánh ngọt Đức. Sự kết hợp của lớp vỏ phủ hạt hạnh nhân caramel và lớp nhân kem vanilla, buttercream hoặc kem tươi, và chính lớp vỏ hạt hạnh nhân được nấu với đường cho đến khi kẹo lại đã tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt của Bienenstich.

  1. Bánh Baumkuchen – Vua của các loại bánh

Cuốn hút với những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức 5

Baumkuchen là một loại bánh được tạo thành từ nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau trông giống như những đường vân gỗ ở thân cây cổ thụ cắt ngang. Những lớp bột này sẽ được “quấn” quanh thân cây gỗ, liên tục xoay tròn dưới sức nóng của lò nướng cho đến khi chín vàng. Khi phục vụ, bánh được cắt thành từng khoanh tròn. Bánh có độ xốp, giòn với hương vị rất đặc biệt.

Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ thực sự tiếc nuối nếu chưa từng được thử những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức này.

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm