Cách sử dụng khuôn nướng bánh một cách hiệu quả - lambanh365.com

Cách sử dụng khuôn nướng bánh một cách hiệu quả

Khuôn bánh là một vật dụng vô cùng quan trọng trong quá trình làm bánh. Tuy nhiên, đứng trước một loạt các loại khuôn bánh có kích thước cũng như hình dáng vô cùng phong phú được bày bán trên thị trường, bạn sẽ cảm thấy hoang mang và không biết nên dùng loại, kiểu dáng, kích cỡ khuôn nào mới tốt? Vậy để lambanh365.com chỉ cho bạn cách sử dụng khuôn nướng bánh một cách hiệu quả nhé!

cach su dung khuon nuong banh mot cach hieu qua 1

1. Chọn khuôn nướng vừa với lò

– Nghe có vẻ đơn giản nhưng không ít bạn đã mua phải những loại khuôn nướng bánh có kích thước lớn hơn lòng lò nướng. Bạn nên do chiều dài và rộng lòng lò nướng trước khi mua, chọn loại khuôn vừa phải, đừng để khi nướng khuôn chạm vào thành lò.

cach su dung khuon nuong banh mot cach hieu qua 2

2. Nên dùng khuôn màu sẫm hay khuôn màu sáng?

– Về cơ bản, 2 loại khuôn này không có gì khác nhau, tuy nhiên, khuôn màu sẫm thì hấp thụ nhiệt nhiều hơn nên phải nướng cẩn thận hơn. Thường thì nhiệt độ khi nướng bánh trong khuôn màu sẫm sẽ thấp hơn 10 – 15 độ so với nướng bánh trong khuôn màu sáng.

cach su dung khuon nuong banh mot cach hieu qua 3

3. Không tự ý thay đổi kích thước của khuôn khi nướng bánh

– Trong nhiều công thức có ghi cụ thể kích thước của khuôn dùng để nướng bánh và bạn tuyệt đối không thay đổi chúng vì một khi thay đổi kích thước của khuôn nướng, bạn cũng cần phải thay đổi luôn cả thời gian và nhiệt độ nướng để đảm bảo bánh vẫn chín, phồng đều.

Lưu ý: Nguyên tắc thay đổi nhiệt độ là nếu bánh càng to, càng dày thì phải nướng thời gian lâu với nhiệt độ thấp và đối với những chiếc bánh nhỏ, mỏng thì ngược lại. Để có thể thay đổi thời gian và nhiệt độ chính xác, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm làm bánh phong phú.

cach su dung khuon nuong banh mot cach hieu qua 4

4. Lót giấy nến hoặc phết bơ (dầu) thích hợp cho từng loại bánh

– Mặc dù hầu hết các loại bánh cần phải lót giấy nến hoặc phết một lớp bơ (dầu ăn) mỏng để chống dính, nhưng cũng có một số loại bánh không cần, ví dụ như bánh chiffon. Vậy nên bạn tuyệt đối đừng lạm dụng giấy nến hoặc các biện pháp chống dính cho bánh nhé!

cach su dung khuon nuong banh mot cach hieu qua 5

Hy vọng với cách sử dụng khuôn nướng bánh một cách hiệu quả vừa rồi, bạn có thể cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon tuyệt vời!

2 bình luận về "Phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giản!"

  1. Hằng Miu 15/12/2016 at 12:40 Chiều #

    Em mới mua lò nướng nhưng đang k biết nên mau loại khuôn nào để nướng bánh cho phù hợp ạ. E đọc hướng dẫn d lò thì nói là k đc dùng khuôn kim loại, mà trên mạng thì toàn khuôn kim loại. E nên mua loại nào ạ?

    • lambanh 365.com 15/12/2016 at 3:21 Chiều #

      Lò dùng khuôn kim loại được nhé bạn ơi, nếu bạn chỉ mới làm bánh và không có nhu cầu lớn thì dùng lò Sanaky / Blue Stone loại 36L hoặc 42L là đủ nhé

Có thể bạn quan tâm