Làm bánh kem sinh nhật thế nào cho hấp dẫn? - lambanh365.com

Làm bánh kem sinh nhật thế nào cho hấp dẫn?

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Bánh kem sinh nhật được bán ở nhiều cửa hàng bán, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các con phố lớn nhỏ. Nhìn chiếc bánh kem hấp dẫn tưởng chừng rất cầu kỳ, nhưng thực tế, công thức làm bánh kem rất đơn giản. Chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh kem để tặng người thân, bạn bè. Thật ý nghĩa phải không nào! Sau đây, lambanh365.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh kem đơn giản tại nhà, đảm bảo sau khi đọc kỹ bạn có thể thực hành làm cho mình 1 chiếc bánh kem ngon và bắt mắt.

Làm bánh kem sinh nhật thế nào cho hấp dẫn?

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem sinh nhật:
Thường thì bạn có thể thấy trong các sách dậy nấu ăn các thông tin như : bốn trứng cho bánh nhỏ , tám trứng cho bánh lớn, , với bánh bé hơn nữa thì 2 trứng,…tuy nhiên đôi khi bạn cũng không cần máy móc theo mấy công thức làm bánh , bạn hoàn toàn có thể tùy biến công thức làm bánh theo ý của mình (hỏng ta làm lại :D)

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật cơ bản gồm có:
-Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
-Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
-Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
-Vani: hương liệu tạo mùi thơm
-Nếu muốn làm bánh kem to bạn cứ thế nhân nguyên liệu lên là được, làm quen tay rồi thì tùy biến dần dần theo kinh nghiệm bản thân

Cách làm bánh kem đơn giản như sau:
-Bước 1: chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường
-Bước 2: Dùng mixer dánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.
-Bước 3: Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.
-Bước 4: Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)
-Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .
Như vậy cơ bản là bạn đã tự làm bánh kem được rồi. (nếu hỏng thì làm lại nha :D) – Chúc bạn thành công!


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM