Hướng dẫn cách làm bánh táo cổ điển - lambanh365.com

Hướng dẫn cách làm bánh táo cổ điển

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Chiếc bánh táo với lớp vỏ giòn, nhân táo mềm và ngọt, thơm mùi bột quế sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình bạn. Hoặc bạn cũng có thể nhâm nhi miếng bánh táo trong buổi trà chiều. Lambanh365.com sẽ hướng dẫn cách làm bánh táo cổ điển cho bạn nhé!

cach-lam-banh-tao-co-dien-9

Nguyên liệu làm bánh táo cổ điển

  1. Phần vỏ bánh

– 2.5 cups bột mì đa dụng (600g)

– 4 tsp đường (20g)

– ¼ tsp muối (1.25g)

– 14 tbsp bơ lạnh (210g), thái hạt lựu

– 1 quả trứng to, đánh nhẹ với 2 tbsp (30ml) nước lạnh

  1. Phần nhân bánh

– 2 tbsp nước vắt chanh tươi (30ml)

– 3 pounds táo (1.35kg)

– 2/3 cup đường (160g), thêm một chút để rắc lên mặ bánh

– ¼ cup bơ nhạt (60g)

– ¼ tsp bột quế (1.25g)

– 1 quả trứng to, đánh nhẹ

– 1 nhúm bột nhục đậu khấu

Cách làm bánh táo cổ điển

– Sử dụng một chiếc bát lớn, dùng tay trộn đều bột mì, đường và muối. Sau đó thêm bơ vào hỗn hợp bột khô, tiếp tục trộn đều cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

cach-lam-banh-tao-co-dien-1

– Sau 10 phút, lấy bột ra và tiếp tục trộn cùng trứng. Nếu hỗn hợp bột bị khô thì bạn có thể thêm một chút nước lạnh vào rồi trộn tiếp đến khi được một hỗn hợp mịn.

– Dùng máy trộn bột có gắn lưỡi dao kim loại, đánh đều bột, đường và muối cho đến khi chúng nhuyễn mịn. Tiếp tục thêm bơ và đánh đều cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Thêm trứng và trộn thêm một chút nữa.

cach-lam-banh-tao-co-dien-2

– Lấy bột ra và cuộn bột thành một khối tròn như quả bóng. Nếu bột bị khô thì bạn hãy cho thêm nước lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để vào tủ lạnh ít nhất là 1 giờ.

cach-lam-banh-tao-co-dien-3

– Gọt sạch vỏ và cắt bỏ lõi táo. Chia đôi quả táo thành hai nửa và mỗi nửa cắt thành 4 hình nêm. Cho táo, đường, bột quế và nước chanh vào một cái bát rồi trộn đều.

cach-lam-banh-tao-co-dien-5

– Đun chảy bơ ở lửa vừa. Sau đó thêm táo vào chảo bơ và đun khoảng 2 phút tới khi đường tan chảy và hỗn hợp bắt đầu sôi. Giảm nhỏ lửa và đun thêm 7 phút đến khi táo chin mềm.

cach-lam-banh-tao-co-dien-4

– Dùng lưới lọc, lọc lấy phần nước táo. Ép chặt lưới lọc để có được càng nhiều nước táo càng tốt. Cho toàn bộ nước táo ra một cái chảo, đun ở lửa vừa khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp caramen dày và bóng.

– Cho táo và caramen một bát khác và để nguội hoàn toàn. Các bạn có thể bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh và giữ được khoảng 6 tháng, rất tiện lợi để làm bánh ở những lần sau.

– Cắt một nửa khối bột, lăn nhẹ trên mặt phẳng đã rải sẵn một lớp bột áo. Dùng cán gỗ cán phẳng bột thành hình tròn có đường kính khoảng 12 inches. Đặt bột vào khay nướng và giữ lạnh ít nhất 10 phút.

cach-lam-banh-tao-co-dien-6

– Làm nóng lò trước ở 190C sau đó đặt khay vào lò ở ngăn dưới cùng.

– Đặt tấm bột lên khay vừa để thừa khoảng ½  inch ngoài rìa của chảo. Dùng dĩa hoặc mũi dao chọc các lỗ nhỏ trên mặt bột để thông khí.

cach-lam-banh-tao-co-dien-8

– Đặt táo trong chảo và xếp đầy táo ở phần trung tâm chảo. Dùng trứng xoa đều lên mép bột. Đặt miếng bột thứ hai lên trên mặt bánh. Gấp 2 mép viền bột của lớp bột trên và miết chặt vào nha. Quết đều trứng lên bề mặt của bột và sau đó rắc đường. Dùng mũi dao nhọn khía một vài rãnh nhỏ trên mặt bột để cho hơi nước thoát ra khi nướng. Để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.

cach-lam-banh-tao-co-dien-7

– Nướng bánh khoảng 50 phút cho tới khi mặt bánh có màu vàng nâu, bóng mượt. Lấy bánh ra để nguội. Với loại bánh này bạn có thể giữ ở nhiệt độ phòng trong 24h hoặc để tủ lạnh sẽ giữ được tới 4 ngày.

cach-lam-banh-tao-co-dien-10


Lưu ý: Bạn có thể làm sẵn bột rồi bọc vào túi nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh, nhưng không được quết trứng và đường lên mặt bánh. Bột sống có thể giữ được trong 6 tháng. Khi có ý định nướng, bạn lấy bột bánh ra, quết trứng rồi rắc đường phủ lên. Nướng bánh khoảng 1h10p, bánh sẽ từ trạng thái đóng băng chuyển sang chín mềm, bánh có màu vàng nâu và vẫn giữ được vị thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh táo cổ điển!

Tags: bánh táo bánh táo cổ điển Bánh táo nướng (Apple Pie)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM