Dụng cụ và đơn vị đo lường chung trong làm bánh, nấu ăn và những điều cần biết - lambanh365.com

Dụng cụ và đơn vị đo lường chung trong làm bánh, nấu ăn và những điều cần biết

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!
Cỡ chữ

Bước đầu mới học làm bánh hay nấu nướng chung, việc làm quen với các đơn vị và dụng cụ đo lường là rất quan trọng, nó cũng chính là yếu tố tiên quyết đem tới sự thành công trong công cuộc nấu ăn của bạn. Dưới đây, lambanh365.com sẽ giới thiệu tới bạn những dụng cụ và đơn vị đo lường chung trong làm bánh, nấu ăn.

Các dụng cụ đo lường cần thiết trong làm bánh và nấu ăn

  1. Các loại thìa đong và cốc đong

Thìa đong và cốc đong thường được dùng khi đong các chất lỏng như tinh dầu, dầu ăn, sữa, nước … với các đơn vị khác nhau.

Thông thường, một bộ ca đong và thìa đong có rất nhiều loại từ 5 đến 10 chiếc, chất liệu thường được sử dụng là nhựa hoặc inox. Mỗi một chiếc từ size nhỏ tới lớn sẽ được chia nhỏ phù hợp với nhiều công thức làm bánh khác nhau.

  1. Cân điện tử

dụng cụ và đơn vị đo lường trong làm bánh nấu ăn 1

Nếu ca đong hay thìa đong giúp dễ dàng đong các loại chất lỏng thì với các loại bột, bạn nên sử dụng cân điện tử để chính xác hơn bởi trọng lượng riêng cyar nước và bột là hoàn toàn khác nhau.

Cân điện tử nhỏ nhất là 1gr và tối đa là 5kg tùy theo từng loại to hay nhỏ khác nhau. Tùy theo nhu câu của bạn, bạn nên đầu tư một chiếc cân điện tử để công cuộc nấu ăn dễ dàng và chính xác hơn.

  1. Nhiệt kế lò nướng

Nhiệt kế lò nướng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nướng bánh và đồ ăn. Bởi một số chiếc lò nướng có nhiệt độ không được chuẩn xác như những gì nó hiển thị. Từ đó, nhiệt kế sẽ giúp chị em căn chỉnh đúng nhiệt độ nhiệt cho món ăn của mình.

  1. Nhiệt kế kẹo

Bên cạnh nhiệt kế lò nướng, nhiệt kế kẹo giúp đo nhiệt độ các chất lỏng như sữa, nước, bơ tan chảy. Với một số công thức khó, chúng đòi hỏi nhiệt độ của bơ hay sữa phải chuẩn xác, do đó nhiệt kế kẹo là dụng cụ rất cần thiết ở bước này.

Các đơn vị đo lường cơ bản nhất trong làm bánh và nấu ăn

Trong làm bánh và nấu ăn, người ta thường sử dụng đơn vị Tsp, Tbsp, Cup, đây là cách đo lường theo thể thích nước ngoài.

– Tsp (teaspoon) là đơn vị đo lường nhỏ nhất, dùng bằng thìa nhỏ hay thìa café, đây cũng là đơn vị thông dụng nhất.

– Tbsp (tablespoon) là đơn vị đo lường lớn hơn Tsp một chút, hay có thể hiểu đơn giản là thìa canh

– C (Cup) là đơn vị lớn hơn nhiều, đúng như cái tên, người ta thường dùng cốc hoặc thìa lớn có cán cần để đong, cốc có vạch phân chia là ½ cup, ¼ cup,…

Những đơn vị đo này thông thường sẽ sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng trong nấu ăn và làm bánh để đong, nếu không có bạn có thể quy đổi tương đối như sau:

– 1 Tsp = 5ml

– 1 Tbsp = 15ml

– 1 Cup = 16 Tbsp = 48 Tsp

Ngoài ra, cũng sẽ có một số đơn vị đo lường với những thuật ngữ riêng, bạn cần ghi nhớ cách viết tắt cũng như đơn vị quy đổi đo lường đơn giản như gram, kg, ml, lít sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

dụng cụ và đơn vị đo lường trong làm bánh nấu ăn 2

Trên đây, lambanh365.com đã giới thiệu qua cho bạn những điều cơ bản cần biết về các dụng cụ và đơn vị đo lường trong làm bánh, nấu ăn. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm bánh dụng cụ làm bánh đơn vị đo lường đơn vị đo lường trong làm bánh phân biệt dụng cụ làm bánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM