Cách làm thạch rau câu 3D siêu hot - lambanh365.com

Cách làm thạch rau câu 3D siêu hot

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Những em thạch giòn giòn mềm mềm giờ đây đã được biến tấu và tạo hình đa dạng nhiều kiểu dáng xinh xắn đến ngộ nghĩnh. Những miếng thạch như những bức tranh sinh động liệu bạn có nỡ ăn chúng không nhỉ. Hôm nay hãy cùng lambanh365.com khám phá cách làm thạch rau câu 3D siêu hot này nhé !

anh-dai-dien-cach-lam-thach-3d-sieu-hot

 

Nguyên liệu làm thạch rau câu 3D

– Bột rau câu gelatin
– Nước lọc
– Đường
– Màu thực phẩm
– Va ni hoặc hương liệu thực phẩm phù hợp

 

Dụng cụ làm thạch rau câu 3D

– Dụng cụ tạo hình thạch rau câu 3D

cach-lam-thach-3d-sieu-hot-1

cach-lam-thach-3d-sieu-hot-3

 

Cách làm thạch rau câu 3D

Bước 1:
– Làm đế bánh gelatin trong suốt. Để làm được một đế bánh chuẩn, muốn làm nhiều hoặc làm đế bánh to, bạn cứ theo tỷ lệ sau để chế biến :
– 4 nước lọc + 1 đường + 1 axit citric + 2,5g bột gelatin (Axit citric cần thiết để làm cho hỗn hợp thạch trở nên trong suốt, không bị đục để nổi bật hình 3D bên trong )
– Dùng 3 muỗng canh nước lọc cho 1 muỗng canh đường vào hòa tan đun sôi rồi bắc ra. Cho nốt muỗng canh nước còn lại hòa 2,5 muỗng bột gelatin vào, cho vào lò vi sóng quay trong vòng 10 – 15 giây cho đến khi bột gelatin tan hoàn toàn.
– Đổ vào hỗn hợp nước đường vẫn còn nóng ấm, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội bớt, cho 1 muỗng canh axit citric vào đảo đều. Có thể cho 1 ống vani vào để tạo mùi thơm nếu muốn.
Để khoảng 5 phút rồi bạn cho ra bát thủy tinh trong suốt. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.

cach-lam-thach-3d-sieu-hot-5

Bước 2: Pha màu
– Cách làm tương tự như khi làm đế bánh gelatin ở trên. Sau khi cho axit citric thì cho màu thực phẩm hoặc nước ép hoa quả cô đặc vào hòa tan đến độ màu như ý. Nên pha màu đậm 1 chút để khi cho vào thạch sẽ nổi màu hơn.
Hỗn hợp màu này nên để riêng từng màu trong các chén hoặc lọ nhỏ và ngâm trong bát nước ấm giữ cho thạch không bị đông để tạo hình 3D.

Bước 3: Tạo hình 3D
– Đối với người mới tập làm thì hãy tập dùng thìa và bơm tiêm phun màu tạo cánh hoa lần lượt từ trung tâm ra xung quanh bát.

cach-lam-thach-rau-cau-3d-sieu-hot-8
Lưu ý: Khi đâm kim hoặc thìa, không nên đâm sát đáy bát. Khi dùng muỗng tròn múc kem để tạo vòng tròn trung tâm bát thạch không vứt bỏ phần thạch đó mà để lại, sau khi tạo hình 3D xong bạn lại ghép lại tạo bề mặt phẳng như cũ.

cach-lam-thach-3d-sieu-hot-4
– Nên chuẩn bị một âu nước luôn giữ ấm để làm tan thạch gelatin bám vào dụng cụ. Dùng giấy thấm sau những lần đổ màu để không làm lem sang các cánh hoa khác. Sau khi tạo hình 3D xong, muốn hình hoa nổi bật hơn bạn có thể tráng thêm một lớp màu tương phản ở đáy hoa.

cach-lam-thach-3d-sieu-hot-6

cach-lam-thach-3d-sieu-hot-7

Chúc bạn thành công với cách làm thạch rau câu 3D siêu hot này nhé !

Tags: cách làm thạch rau câu 3D thạch rau câu thạch rau câu 3D

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM