Cách làm Pandan Magic Custard Cake - lambanh365.com

Cách làm Pandan Magic Custard Cake

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Chiếc bánh mềm mịn, xanh mướt mắt và thơm mùi là dứa là món ngon giúp bạn giải tỏa stress trong những ngày hè oi ả. Với cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon, Pandan Magic Custard Cake đã chinh phục được mọi thực khách. Dưới đây, Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm Pandan Magic Custard Cake nhé!

cach-lam-pandan-magic-custard-cake-1

 

Nguyên liệu làm Pandan Magic Custard Cake

– 480 ml sữa tươi không đường

– 4 quả trứng gà cỡ lớn, để ở nhiệt độ phòng

– 120 gram  đường bột, để đánh với phần lòng đỏ

– 20 gram đường bột, để đánh với phần lòng trắng

– 90 ml dầu thực vật

– 1 + 1/2 tablespoon (23 ml) nước lạnh

– 115 gram bột mì đa dụng, rây mịn

– 1 teaspoon (5ml) tinh chất vanilla

– 1/2 teaspoon (3 ml)  tinh chất lá dứa

 

Dụng cụ cần dùng làm Pandan Magic Custard Cake

– Khuôn nướng bánh hình tròn đường kính 20 cm hoặc khuôn hình vuông kích thước 20 x 20 cm

– Lò nướng

– Giấy chống dính

– Bát tô sạch

– Nồi đun

– Máy đánh trứng

– Phới lồng cầm tay

 

Cách làm Pandan Magic Custard Cake

Bước 1: Chuẩn bị lót giấy nướng cho khuôn bánh. Chú ý lót cả phần đáy và thành khuôn. Cắt miếng giấy lót xung quanh cao hơn thành khuôn khoảng 2 – 3 cm. Với khuôn đế rời bọc hai lớp giấy bạc thật chặt ở ngoài vì hỗn hợp bột rất lỏng có thể chảy ra ngoài.

Bước 2: Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp ở lửa vừa đun đến khi sữa ấm tay (khoảng 1 phút) thì tắt bếp.

cach-lam-pandan-magic-custard-cake-2

Bước 3:

– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai chiếc bát tô lớn.

– Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng đỏ với 120 gram đường cát trắng (chia đường cát trắng thành 3 phần và lần lượt cho từng phần vào đánh). Đến khi hỗn hợp hòa quyện thì đổ phần dầu ăn và nước lạnh vào đánh cùng trong khoảng 2 phút ở tốc độ cao của máy.

cach-lam-pandan-magic-custard-cake-3

– Đổ phần bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi vừa hòa quyện là được.

cach-lam-pandan-magic-custard-cake-4

– Từ từ đổ phần sữa tươi, tinh chất vanilla và tinh chất lá dứa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên. Dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp.

cach-lam-pandan-magic-custard-cake-5

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong ít nhất 10 phút.

Bước 4:

– Với phần lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh đến khi nổi bọt thì cho 20 gram đường cát trắng vào đánh cùng. Đánh phần lòng trắng trứng ở tốc độ cao đến khi bông cứng, có chóp nhọn là được.

cach-lam-pandan-magic-custard-cake-6

– Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông nhẹ nhàng trộn vào với hỗn hợp lòng đỏ và sữa. Phần lòng trắng còn lại chia làm hai, từ từ trộn từng phần vào với hỗn hợp. Bạn nên trộn nhẹ nhàng và nhanh tay đến khi các mảng trắng nhỏ dần, không còn những mảng to là được.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị. Cho ngay khuôn bánh vào lò ở rãnh thấp nướng trong khoảng 60 phút đến khi bánh nở cao, vàng đều là được. Chú ý sau khi nướng bánh được khoảng gần 2/3 thời gian thấy mặt bánh chuyển màu nhanh và đã vàng đủ thì thật nhanh tay mở lò, đặt một miếng giấy bạc lên trên rồi đóng ngay cửa lò lại. Nên chọc một vài lỗ trên miếng giấy bạc trước khi đặt lên để tránh bánh bị hấp hơi.

– Bánh sau khi đã nướng xong mở hé lò trong khoảng 15 phút cho bánh quen dần với nhiệt độ giảm trước khi bỏ ra ngoài. Có thể tháo khuôn ngay hoặc để bánh nguội trong khuôn. Sau khi bánh nguội bọc kín, để bánh trong tủ lạnh vài tiếng cho thật mát rồi mới bỏ ra ngoài, cắt bánh và thưởng thức.

Lưu ý:

– Lượng đường trong công thức có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên không nên thay đổi quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu bánh. Có thể cho thêm vài giọt nước chanh đánh cùng phần lòng trắng trứng để giúp lòng trắng ổn định hơn.

– Nhiệt độ của lò nướng có thể chênh lệch khá lớn nên cần lưu ý để điều chỉnh cho phù hợp. Bánh rất mềm nên cần nhẹ tay trong khi di chuyển và để lạnh rồi mới cắt bánh. Nếu muốn cắt các miếng bánh đều đẹp thì dùng dao sắc, dội qua nước sôi, lau khô rồi cắt bánh. Lặp lại bước đó ở mỗi lần cắt thì lát cắt bánh sẽ rất đẹp. 

Chiếc bánh xanh biếc thơm mùi lá dứa sẽ giúp bạn giảm stress trong những ngày hè oi ả.

Chúc các bạn thành công với cách làm Pandan Magic Custard Cake!

Tags: bánh magic custard cake Pandan magic custard cake

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM