Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu - lambanh365.com

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Trung thu là một trong những dịp lễ quan trọng của người Việt, bên cạnh những hoạt động truyền thống như rước đèn, múa lân,…thì cũng không thể nào thiếu những chiếc bánh Trung thu ngon miệng khiến cho cả người lớn lẫn trẻ em đều yêu thích. Ngoài phần vỏ đặc trưng cho mỗi loại bánh nướng, bánh dẻo thì với phần nhân, chúng ta lại có thể tùy ý biến hóa để hợp với khẩu vị của hầu hết các thành viên trong gia đình. Hôm nay, lambanh365.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu đúng chuẩn luôn nhé!

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu 8

Nguyên liệu làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu

– 1 kg khoai lang tím.

– 100gr đường.

– 1 thìa mạch nha.

– 100gr dầu ăn.

– 50-70gr bột bánh dẻo (bột gạo nếp rang chín).

Dụng cụ làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu

– Dao.

– Nồi.

– Chảo.

– Máy xay sinh tố.

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu

Bước 1:

– Khoai lang tím mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn rồi cho vào nồi luộc đến khi khoai chín mềm thì vớt ra.

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu 1

– Cho khoai lang tím đã luộc vào máy xay sinh tố, bật máy và xay cho khoai nhuyễn mịn.

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu 2

Lưu ý: có thể lọc khoai lang tím đã xay qua rây để loại bỏ hết xơ và phần nhân thành phẩm cũng sẽ mịn dẻo hơn.

Bước 2:

– Đổ khoai lang tím đã xay vào chảo (bạn hãy sử dụng chảo chống dính để thao tác sên được dễ dáng nhé) rồi cho thêm đường vào và đun trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp khoai lang tím cạn và đặc lại dần.

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu 3

Lưu ý: bạn hãy đảo đều hỗn hợp khoai liên tục để chúng không bị dính vào đáy chảo, dẫn đến trường hợp hỗn hợp nhân khoai lang tím bị cháy, làm mất đi hương vị!

Bước 3:

– Khi hỗn hợp khoai gần cạn thì bạn cho thêm mạch nha vào và đảo đều. Lúc này bạn sẽ thấy hỗn hợp sẽ hơi loãng ra. Bạn cứ tiếp tục dùng muỗng để đảo đều hỗn hợp nhân khoai cho đến khi chúng đặc lại 1 lần nữa là được.

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu 4

Bước 4:

– Khi hỗn hợp khoai dần đặc lại thì cho tiếp dầu ăn vào. Bạn đừng cho hết số dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo trong 1 lần mà chỉ cho từng thìa một. Bạn có thể gia gima3 lượng dầu ăn cho phù hợp chứ không nhất thiết là phải theo đúng công thức đâu nhé!

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu 5

– Sau khi cho dầu ăn vào hỗn hợp nhân khoai thì bạn cứ tiếp tục sên như bình thường. Cứ mỗi lần thấy hỗn hợp khoai bén chảo thì mới thêm dầu ăn. Và sên cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt lại thì cho bột bánh dẻo vào chảo, đảo đều cùng.

Ngoài phần vỏ đặc trưng cho mỗi loại bánh nướng, bánh dẻo thì với phần nhân, chúng ta lại có thể tùy ý biến hóa để hợp với khẩu vị của hầu hết các thành viên trong gia đình. Hôm nay, lambanh365.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu đúng chuẩn luôn nhé! 6

Bước 5:

– Bạn cứ tiếp tục sên thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Để biết phần nhân làm có chuẩn hay không, bạn chỉ cần thử nặn thành viên tròn mà thấy không bị dính tay là đạt.

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu 7

– Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút tinh chất vani hoặc tinh dầu bưởi vào trộn đều cùng phần nhân trước khi tắt bếp để nhân khoai lang tím có hương thơm hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu này nhé!

Tags: bánh trung thu Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu cách sên nhân khoai lang tím nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM