Cách làm mứt đậu đỏ ngon ngày Tết - lambanh365.com

Cách làm mứt đậu đỏ ngon ngày Tết

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Bên cạnh những món ăn truyền thống thì một vài đĩa bánh mứt hẳn không thể thiếu trong ngày Tết Mậu Tuất. Mứt đậu đỏ với vị ngào ngào, thơm bùi chắc chắn sẽ mang lại may mắn vào dịp đầu năm cho cả gia đình đấy! Cùng lambanh365.com học cách làm mứt đậu đỏ ngon ngọt này nhé!

Cách làm mứt đậu đỏ 4

Nguyên liệu làm mứt đậu đỏ

– 200gr đậu đỏ (đã ngâm nở khoảng 6-8 tiếng).

– 500ml nước sôi.

– 200ml nước.

– 250gr đường (chia làm 2 phần: 100gr và 150gr).

Dụng cụ làm mứt đậu đỏ

– Tô.

– Nồi.

– Chảo.

Cách làm mứt đậu đỏ

Bước 1 cách làm mứt đậu đỏ:

– Cho 200gr đậu đỏ đã ngâm nở vào nồi cùng 500ml nước sôi, sau đó đậy vung và đun cho đến khi đậu đỏ chín.

Cách làm mứt đậu đỏ 1

Bước 2 cách làm mứt đậu đỏ:

– Cho 200ml nước vào chảo cùng 100gr đường, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì cho đậu đỏ đã nấu chín vào đun cùng.

Cách làm mứt đậu đỏ 2

Bước 3 cách làm mứt đậu đỏ:

– Đun cho đến khi chảo đậu cạn gần hết nước thì cho nốt 150gr đường còn lại vào, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi nước đường cạn hoàn toàn và đường kết tinh trắng bám vào từng hạt đậu là hoàn thành việc làm mứt đậu đỏ thơm ngon!

Cách làm mứt đậu đỏ 3

Để cho mứt đậu đỏ nguội tự nhiên và để gia đình thưởng thức thôi nào. Mứt đậu đỏ bảo quản khá đơn giản và để được trong một thời gian khá ổn.

Mứt đậu đỏ vừa quen vừa lạ. Hãy cùng gia đình học cách làm mứt đậu đỏ cho mọi người thưởng thức trong dịp tết Mậu Tuất sắp tới nào!

Làm bánh 365.com chúc tất cả các bạn đọc có một cái tết Mậu Tuất tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực. Quan trọng nhất là chúc các bạn thành công với cách làm mứt đậu đỏ này để cả gia đình cùng thưởng thức!

Tags: cách làm mứt đậu đỏ Cách làm mứt đậu đỏ đơn giản Cách làm mứt đậu đỏ ngon Cách làm mứt đậu đỏ tại nhà mứt mứt đậu đỏ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM