Cách làm đông sương caramen thanh mát - lambanh365.com

Cách làm đông sương caramen thanh mát

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Mặc dù những chiếc bánh caramen rất thơm ngon nhưng khi ăn nhiều bạn sẽ rất nhanh ngán. Vậy có lẽ món đông sương caramen sẽ rất thích hợp với bạn đấy! Đông sương caramen là sự kết hợp hoàn hảo giữa những lớp thạch thanh mát với phần nhân bánh caramen béo ngậy. Cùng học cách làm món bánh đáng yêu này nào!

 

cach-lam-dong-suong-caramen-thanh-mat-1

Nguyên liệu làm đông sương caramen

– 3 quả trứng gà

– 200ml sữa tươi không đường

– 3 thìa tbsp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

– Bột thạch rau câu ( các bạn có thể chọn các hương vị các bạn yêu thích hoặc dùng bột không hòa cùng các loại hương liệu hoặc phẩm màu tùy thích)

– Phẩm màu, hương liệu thực phẩm tùy chọn ( hoặc bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như lá dứa, nước cốt dừa, các loại hoa quả để phần thạch đẹp hơn)

Cách làm đông sương caramen

Trong loại bánh đông sương caramen này, các bạn không cần làm phần đường caramen nên chúng mình bắt đầu luôn với phần bánh flan nhé!

– Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 tbsp sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Các bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt chút nào đâu.

cach-lam-dong-suong-caramen-thanh-mat-2
– Đổ hỗn hợp trứng sữa ở vào những chiếc cốc caramen xinh xắn hoặc nếu bạn muốn phần nhân flan nhiều thì có thể dùng khuôn to hơn.

cach-lam-dong-suong-caramen-thanh-mat-3


– Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút rồi lấy bánh ra, để nguội.

– Trộn bột rau câu với đường ( cách này sẽ giúp bột rau câu không bị vón cục khi đun) rồi nấu rau câu. Các bạn nên cho ít nước hơn hướng dẫn ghi trên bao bì một chút để thạch cứng hơn và dễ lấy ra khỏi khuôn hơn. Thêm phẩm màu, hương liệu tùy thích. Các bạn có thể nấu thạch lá dứa, thạch nước cốt dừa và thạch socola sẽ rất phù hợp với hương vị caramen béo ngậy.

cach-lam-dong-suong-caramen-thanh-mat-4
– Đổ một lớp thạch dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn, cho thạch vào ngăn đá tủ lạnh để thạch hơi đông thì lấy thạch ra. Nhẹ nhàng tách phần bánh flan ra khỏi cốc và đặt vào giữa phần thạch vừa rồi. Đổ tiếp phần nước thạch khác vào khuôn.

– Nếu bạn làm bánh một màu thì bạn có thể đổ nốt phần nước thạch đến khi ngập bánh flan. Nếu bạn làm nhiều lớp thạch với các màu sắc khác nhau xen kẽ thì lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan, cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp lớp khác đến khi ngập nhân bánh flan.

– Để bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những phần nhỏ, các bạn sẽ thấy phần nhân bánh flan rất đẹp mắt.

cach-lam-dong-suong-caramen-thanh-mat-1

Chúc các bạn thành công với cách làm đông sương caramen này!

Tags: caramen Đông sương caramen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM