Cách làm caramen bằng sữa đặc thơm ngon - lambanh365.com

Cách làm caramen bằng sữa đặc thơm ngon

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Caramen là món ăn rất quen thuộc, bổ dưỡng và thơm ngon. Khi dùng sữa đặc để làm caramen, bạn sẽ không cần cho thêm đường nữa vì đã dùng sữa đặc để tạo độ ngọt rồi vì vậy món caramen của chúng ta sẽ thơm ngon hơn đấy!

 

cach-lam-caramen-bang-sua-dac-thom-ngon-1

Nguyên liệu làm caramen bằng sữa đặc

– 3 quả trứng gà

– 200ml sữa tươi không đường

– 3 thìa tbsp sữa đặc (tăng giảm lượng sữa để độ ngọt hợp khẩu vị)

– 2 thìa tbsp đường kính

Cách làm caramen bằng sữa đặc

Bước 1:

– Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.

cach-lam-caramen-bang-sua-dac-thom-ngon-3

Bước 2:

– Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 tbsp sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Các bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt chút nào đâu. C

– Các bạn lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn nhé, đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, đẹp mắt và ngon hơn đấy!

Bước 3:

– Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

cach-lam-caramen-bang-sua-dac-thom-ngon-2


Bước 4:

– Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.

– Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh và cùng thưởng thức. Khi ăn, các bạn lật úp caramen để caramen trông đẹp mắt hơn.

cach-lam-caramen-bang-sua-dac-thom-ngon-1
Chúc các bạn thành công với công thức làm caramen bằng sữa đặc này!

Tags: cách làm caramen bằng sữa đặc caramen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM